สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์บ้านทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งสวยงามด้วยโทนสีเขียวสว่าง ข้างบ้านต่อเติมเฉลียงพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในโปร่งโล่ง เป็นผลงานจากคุณ ลูกสาวหล่า เด้อจ้า เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเขียวสว่าง แซมด้วยผนังไม้เทียมสีขาวบริเวณใต้หลังคา ในส่วนของพื้นที่หน้าบ้านกรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยแผงเหล็กสีดำเรียงตัวสวย มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยลงตัว

บริเวณข้างบ้านก่อเฉลียงไว้ตลอดแนว ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมเย็นสบายๆ นอกบ้าน พร้อมชมทิวทัศน์ธรรมชาติโดยรอบ

 

ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยในการกระจายแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้าน และช่วยให้อากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างสะดวกมากขึ้น

 

ห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีครีมสว่าง ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

และนี่ก็เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นอีกหนึ่งหลังที่น่าอยู่และตกแต่งได้อย่างสวยงามไม่น้อย โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างแค่เพียง 750,000 บาท หากใครกำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ อยู่ก็ลองนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : ลูกสาวหล่า เด้อจ้า

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)