หากคุณกำลังมองหาไอเดียบ้านท้ายสวนหรือบ้านหลังเล็กๆ ที่ออกแบบไว้เพื่อการพักผ่อน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม Thousand Crow บ้านท้ายสวนทรงกล่องสี่เหลี่ยม ขนาดกะทัดรัด แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานจัดเต็ม สามารถอยู่อาศัยได้สบายๆ ครบครันทั้งนอนหลับ นั่งเล่น หรือแม้แต่ทำอาหาร

ผลงานการออกแบบจาก Camera Buildings โครงสร้างทำจากวัสดุกระจก ผนังภายนอกคลุมด้วยงานไม้ หลังคาแบนให้อารมณ์โมเดิร์น ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ติดตั้งล้อรถยนต์สำหรับการเคลื่อนย้ายที่สะดวก

 

มองจากภายนอกอาจจะดูเป็นบ้านหลังเล็กๆ แต่เมื่อเข้ามาชมภายในแล้ว จะพบกับการตกแต่งที่น่ารักอบอุ่น ถึงแม้จะเป็นเพียงพื้นที่แคบๆ แต่ก็ดูกว้างและใช้งานพื้นที่ต่างๆ ได้สะดวกด้วยการวางแปลนแบบ Open Plan รวมทุกการใช้งานไว้ในห้องเดียวกัน

 

การออกแบบพื้นที่เล่นระดับ เป็นหนึ่งในทริคที่ใช้เพื่อแบ่งพื้นที่ใช้งานอย่างหยาบๆ โดยใจจุดที่ยกสูงขึ้นนี้ จัดเป็นห้องนั่งเล่น

 

เมื่อถึงเวลาเข้านอน ก็สามารถดึงลิ้นชักตรงพื้นเล่นระดับออกมาเป็นเตียงนอนที่แสนอบอุ่นด้วย

 

กลางบ้านมีเคาน์เตอร์ครัวที่ครบครันและครอบคลุมการทำอาหาร

 

 

หลากหลายพื้นที่เก็บของ เป็นเทคนิคที่ช่วยในการประหยัดพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางติดผนัง หรือช่องเก็บของใต้พื้น

 

 

ห้องน้ำขนาดเล็กกะทัดรัดที่เพียงพอต่อการใช้งาน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวให้ความรู้สึกสะอาดตา พร้อมติดตั้งช่องระบายอากาศ

 

 

ด้วยการจัดสรรที่เป็นสัดส่วน ทำให้การใช้งานพื้นที่ของบ้านหลังนี้คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว อีกทั้งยังมีการตกแต่งที่ดูน่ารักอบอุ่นอีกด้วย น่าจะเป็นบ้านในฝันอีกหลังของใครหลายๆ คน และหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จุดประกายแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บนะครับ ตามมาเก็บภาพเป็นไอเดียกันได้เลย ^_^

ที่มา : thousandcrow.postagon

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ