พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย สำหรับวันนี้ Naibann จะพาเพื่อนๆไปดูแบบบ้านขนาดเล็ก มีกลิ่นอายความเป็นบ้านชนบท ที่รูปทรงเรียบง่าย และเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติที่ใกล้ตัว

บ้านหลังน้อยสีเขียวหลังคาทรงเพิง ลาดเอียงเทไปด้านหลัง เปิดรับหน้าบ้านได้ดี ตั้งอยู่กลางสวนไม้ สนามหญ้าสีเขียวขจี ใช้ไม้ยืนต้นช่วยให้ร่มเงาแก่ตัวบ้าน ดูแล้วเข้ากับบ้านสวนของคนไทยได้ดีเชียวละ

15833_wizualizacje1_kp_g77

 

โครงสร้างคอนกรีตและไม้ ช่วยให้ความแข็งแรงของตัวบ้าน และให้ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ โชว์โครงหลังคาไม้ที่สวยงาม ตัวบ้านโทนสีเขียว ซ้อนกันสองสี ฟังก์ชั่นที่เว้นหน้าบ้านและหลังบ้านให้เกิดพื้นที่เป็นเฉลียง ใช้ทำกิจกรรมเบาๆได้หลากหลาย เช่นทานอาหาร นั่งทำงาน หรือรวมทั้งการพักผ่อนของครอบครัว

15833_wizualizacje2_kp_g77

 

เจาะช่องเปิดที่น้อยให้ตรงการใช้งานภายใน ดีไซน์เรียบๆน้อยๆ ในพื้นที่ใช้งานรวมเฉลียงเพียง 55 ตร.ม. ในงบประมาณ ไม่เกิน 300,000 บาท ดูเหมาะกับเป็นบ้านตากอากาศ บ้านหลังที่สอง หรือบ้านคนโสดก็ได้

15833_elewacje1_kp_g77

 

แปลนภายในออกแบบให้เป็นห้องโล่งแค่สองห้อง สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นให้เป็นห้องนอนได้ หรือดัดแปลงให้มีห้องน้ำก็ยังได้ เพราะมีพื้นที่หลังบ้านเหลืออยู่ เพียงพอกับความต้องการของครอบครัวเล็กๆ

15833_rzuty1_kp_g77

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในในรูปแบบมินิมอล คือน้อยชิ้นวัสดุ เนื่องจากตัวบ้านมีขนาดเล็ก เลือกใช้โทนสีสว่างๆหน่อย เพิ่มมุมมองได้ดี เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ดูจะเหมาะมากกับบ้านหลังนี้

เพื่อนๆสามารถนำแบบบ้านหลังนี้ ไปเป็นต้นแบบประยุกต์สร้างบ้านสวน บ้านตากอากาศ ออฟฟิศ รีสอร์ท ก็ได้นะครับ สำหรับการตกแต่งภายในอื่นๆ รับชมได้ที่นี่เลย  Naibann.com ครับ ^_^

ที่มา Pracownia-projekty

15833_elewacje2_kp_g77.
15833_elewacje4_kp_g77

.

15833_przekroje1_kp_g77

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...