กลับมาพบกันอีกเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านหลังน้อยสีขาว ยกพื้นต่ำ พร้อมที่จอดรถในร่ม เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม หากเพื่อนๆ สนใจ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว สีครีมหลังคาหน้าจั่วสีน้ำเงินสามชั้น ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีครีมเรียงแบบเกล็ดเป็นระเบียบ ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ไม่ต้องกลัวน้ำท่วม และสามารถสร้างได้แม้ในพื้นที่เนิน มีพื้นที่จอดรถด้านขวาของตัวบ้าน สามารถจอดรถได้ไม่เกิน 2 คัน

 

การตกแต่งภายในจะเห็นได้ว่า ผนังใช้โทนสีเหลืองอ่อน แต่งขอบบ้านด้วยสีขาว เข้ากันได้อย่างลงตัว ประตูทางเข้าเป็นกระจกใส สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีชมพู ช่วยให้บ้านดูอ่อนหวาน น่ารักไม่น้อย

 

ในห้องผนังทาสีชมพูผ่อนเรียบ เข้ากันกับกระเบื้องสีเดียวกัน มีการถ่ายเทอากาศได้ดี ด้วยหน้าต่างกระจกใส พร้อมแสงสว่างจากธรรมชาติในทุกเข้า หากจะใช้เป็นห้องนอน อาจจะแต่งเฟอร์นิเจอร์สีขาวเพื่อให้ห้องดูสว่าง น่าพักผ่อนมากขึ้นอีก

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก ใช้สีผนังสีชมพูหวาน ปูกระเบื้องด้วยสีขาว ตัดกับสีกระเบื้องที่พื้นสีเทาเข้ม เล่นระดับโซนเปียกแห้ง ดูแล้วน่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 51 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 460,000 บาท ถือว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่ พร้อมใช้พื้นที่ของบ้านได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชื่ชอบ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ตามแบบของตัวเองได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1: 0899623341

โทรศัพท์ 2: 0870741018

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^