พบเจอกันอีกครั้งแล้วนะคะ วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านไม้หลังน้อย สไตล์โมเดิร์น แบบบ้านภูผา รีสอร์ทจาก บ้านภูอินเลิฟ@เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเข้มขัดเงา ตีเกล็ดเรียงเป็นระเบียบ มีชานบ้านด้านหน้าระเบียงทำเป็นที่นั่งเล่น ชมวิวรอบบ้านยามเช้า

 

ด้านหน้า มีการใช้โมบายแขวนไว้ดูน่ารัก โซนนี้สามารถจัดโต๊ะเล็กๆ ไว้จิบกาแฟ อ่านหนังสือได้ และประตูด้านหน้าเป็นกระจกใส มีผ้าม่าน เพื่อแสงส่องเข้าไปยังบ้าน ประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างดี

 

รอบๆ ตัวบ้าน เพิ่มความสดชื่นได้โดยดารปลูกต้นไม้ ดอกไม้ เพื่อผ่อนคลาย และเพิ่มความมีชีวิตชีวา ให้ผู้อยู่อาศัย

 

ภายในมีการใช้สีโทนอ่อน คือสีขาว ทั้งผนัง และเพดาน ตัดกันกับพื้นไม้ได้อย่างลงตัว พอเราเพิ่มไฟสีวอร์มไลท์ ช่วยให้ดูอบอุ่นมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์จะเน้นงานไม้ ฟูก ผ้าปูที่นอนสีน้ำตาลเข้ม น่าพักผ่อนได้อย่างสบาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดเล็กที่เหมาะแก่การทำธุรกิจ ปล่อยเช่า หรือที่พักได้อย่างน่ารัก หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไอเดียไปปรับใช้ดูค่ะ

ที่มา : บ้านภูอินเลิฟ@เขาค้อ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^