กลับมาพบกันอีกครั้ง กับแบบบ้านและไอเดียการสร้างบ้านดีๆ จาก ในบ้าน คราวนี้จะพาไปชมบ้านบังกะโลสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย สีฟ้ารีสอร์ท เป็นที่พักเปิดให้บริการที่เกาะกูด จังหวัดตราด ใครที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านหลังน้อยที่เน้นดีไซน์สำหรับการพักผ่อนอยู่ล่ะก็ ตามมาชมกันก่อนครับ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน ลวดลายหยาบๆ ดูอาร์ทๆ ดิบๆ เฉลียงด้านหน้ามีชายคาบังแดด จัดสรรเก้าอี้และโต๊ะนั่งเล่นไว้ตรงทางเข้า

 

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องลวดลายไม้เล่นระดับสี เป็นกิมมิคเล็กๆ ที่สร้างความแตกต่างระหว่างโซนภายในกับภายนอก

 

ประตูทางเข้าเลือกใช้แบบเลื่อนได้ มีข้อดีในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอย  พร้อมด้วยกระจกโปร่งใส ที่ช่วยดึงเอากลิ่นอายจากบริบทภายนอกสู่ตัวบ้าน ให้ภายในดูไม่อึดอัดถึงแม้ว่าจะมีขนาดแคบๆ ก็ตาม

 

เข้ามาดูในบ้านกันเลย เนื่องจากเป็นบ้านบังกะโลที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ จึงจัดสรรแปลนในรูปแบบสตูดิโอ จัดเป็นบ้านห้องเดี่ยวมีห้องนอนและห้องน้ำในตัว ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและอบอุ่น ด้วยผนังโทนสีฟ้าอ่อน ตัดกับพื้นไม้เรียบสุดคลาสสิค

 

ห้องน้ำมีดีไซน์ที่ทั้งทันสมัยและสวยงาม เรียบสะอาดตาด้วยโทนสีครีมอ่อน ติดตั้งอ่างล้างหน้าแบบลอยด้วยกระจกสีดำ ดูดีมีสไตล์สุดๆ

 

หากบ้านสไตล์บังกะโลปูนเปลือยนี้โดนใจเพื่อนๆ ชาวเว็บล่ะก็ สามารถนำไอเดียและแนวทางไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะครับ อ้อ!! และถ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากจะไปเยี่ยมชมรีสอร์ทแห่งนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : seafarresortkohkoo

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ