กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด ก่อสร้างได้บนที่ดิน 9×8 เมตร การตกแต่งเน้นผนังปูนเปลือยทั้งภายนอกและภายใน สะท้อนความสวยงามดิบเท่ พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ได้รับการก่อสร้างโดย ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกสูงจากพื้น 1 เมตร โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน กรุแต่งผนังใต้หลังคาด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้ม

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปูพื้นกระเบื้องลายไม้เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด มีพื้นที่โปร่งโล่งเหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน

 

นอกจากการตกแต่งที่สะดุดตาตั้งแต่ภายนอกแล้ว ในส่วนของภายในเองก็มีความโดดเด่นสวยงามไม้แพ้กัน ผนังปูนเปลือยขัดมันตกแต่งลงตัวไปกับผนังลายอิฐโชว์แนว เสริมความสวยงามด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์อาร์ต

 

ห้องด้านในก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งผนังปูนเปลือย ผนังรอบด้านมีหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้แสงแดดจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยปรับให้ห้องโทนสีทึบดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องน้ำขนาดเล็กมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน โซนเปียกและโซนแห้งถูกแบ่งกั้นด้วยฉากกระจก ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น

 

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัวเปิด และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 650,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Tel : 063 446 6772

Facebook : ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)