กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์ลอฟท์ ตกแต่งสุดเท่ในดีไซน์ปูนเปลือย โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย เป็นผลงานจาก ทีมงานเสน่ห์ลอฟท์ เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนโล่งช่วยระบายอากาศ โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งแนวปูนเปลือยขัดมัน เสริมด้วยการกรุแต่งผนังไม้เทียมสีเข้มบริเวณใต้หลังคา มุงด้วยวัสดุชิงเกิ้ลรูปทรงจั่ว

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงโล่งกว้าง ปูพื้นไม้สีเข้มล้อมรอบด้วยราวเหล็กสีดำ มีพื้นที่กว้างขวางเปิดโล่งรอบด้าน เหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมจิบกาแฟยามเช้า ท่ามกลางป่าสีเขียวชอุ่ม

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยขัดมันสีเข้ม โดดเด่นด้วยเพดานสเต็ปซ่อนไฟดูมีมิติ ในขณะเดียวกันก็ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้เพื่อช่วยในการกระจายแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้าน ปรับให้บรรยกาศภายในดูปลอดโปร่งมากขึ้น

 

สำหรับห้องแยกด้านในยังคงไว้ด้วยดีไซน์ปูนเปลือย แต่ก็มีดีเทลน่าสนใจของผนังปูนเปลือยแต่งแต้มในโทนสีฟ้า ขับให้ห้องดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น

 

และนี่ก็เป็น บ้านชั้นเดียวแนวปูนเปลือย ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ใครชื่นชอบไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : รับทำปูนลอฟท์ รับทาสีบ้าน/อาคาร สีสร้างลาย เชียงใหม่ ลำพูน ราคากันเอง

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)