สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านชั้นเดียวสไตล์ลอฟท์ มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมขนาดกลาง ตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยทั้งภายนอกและภายใน มีพื้นที่ใช้สอยครบครันรองรับครอบครัวอบอุ่น เป็นผลงานจาก Taweechai Perfect Builder เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน ผสมผสานกับลวดลายอิฐโชว์แนวเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ พร้อมต่อเติมหลังคาออกข้างบ้านเพื่อให้มีพื้นที่จอดรถยนต์ในร่ม

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโบราณดูสวยงาม ปกคลุมหลังคากันสาดโปร่งแสง เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลาง ฝ้าเพดานหลุมตกแต่งโทนสีขาว ประดับด้วยโคมไฟแขวนระย้า สะท้อนความสวยงามสไตล์ลอฟท์ ผนังคงไว้ด้วยปูนขัดมัน ลงตัวไปกับหน้าต่างบานไม้กรุกระจกหลากสีช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

 

ห้องด้านในก็ยังเลือกใช้การตกแต่งปูนลอฟท์เช่นเดียวกัน มีหน้าต่างกระจกบานใสติดตั้งเหล็กดัดลวดลายสวยงาม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถเปิดให้แสงและอากาศลอดผ่านเข้ามายังตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องครัวปูนเปลือยขนาดย่อม ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลพร้อมกรุตู้สำหรับเก็บของใช้ ฝ้าเพดานตกแต่งด้วยไม้เทียมสีอ่อน ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงโมเดิร์น

 

ผนังส่วนหนึ่งเลือกใช้อิฐช่องลมเป็นหลัก ซึ่งนอกจากจะเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูแปลกตามากขึ้นแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหารได้ด้วยเช่นกัน

 

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 107 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.75 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากเพื่อนๆ ชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดกันดูได้นะคะ

Tel : 090-2424791 (สาขานครราชสีมา)

Line : @baantaweechai

Facebook : Taweechai Perfect Builder ศูนย์รับสร้างบ้าน ครบวงจร

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)