กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านน้อง บ้านแนวรีสอร์ท จาก ภูอินเลิฟ@เขาค้อ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรีค่ะ เหมาะสำหรับสร้างไว้พักผ่อน หรือจะทำเป็นธุรกิจปล่อยเช่าก็บ้านพักรายวันก็เหมาะค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านขนาดเล็กชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีฟ้าตีเกล็ดเรียงสวย พร้อมชานบ้านด้านหน้า มีระเบียงสามารถนั่งเล่นได้ และมีการประดับด้วยต้นไม้ ให้ความโดดเด่น สะดุดตา

 

การตกแต่งภายใน ใช้สีขาวโทนสว่าง ดูสบายตา ช่วยให้ห้องดูกว้าง สว่างด้วยการใช้ไฟเพดานสีวอร์มไลท์ และไฟใต้เตียง ดูอบอุ่น น่าสัมผัสทุกการนอน

 

ใช้ผ้าม่านสีน้ำเงิน เข้ากันได้ดีกับเตียงไม้สีเข้ม และผ้าปูที่นอนสีน้ำตาล เพิ่มความสดใสด้วยการติดรูปดอกไม้ ให้ห้องดูมีชีวิติชีวามากขึ้น

 

ห้องน้ำ ใช้พื้นกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทา ส่วนกำแพงใช้สีครีม เข้ากันกับสุขภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี ดูสะอาด น่าเข้าไปใช้งานไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดเล็ก น่ารัก ตกแต่งได้อบอุ่น หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : ภูอินเลิฟ@เขาค้อ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^