กลับมาพบกันเป็นประจำ กับวันแสนสบาย ฝนตกปรอยๆ ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านหลังน้อยสีชมพูหวานแวว น่ารัก ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม สร้างขึ้นสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ที่มีสมาชิก 1-2 คน สร้างด้วยงบที่ไม่แพงเพียง 1.7 แสนบาท สนใจแล้วล่ะสิ ตามไปชมรายละเอียดบ้านกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านขนาดเล็ก ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาไล่ระดับโทนสีชมพู อ่อนหวาน สวย ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย สามาถสร้างได้ในทุกพื้นที่ และป้องกันน้ำท่วมได้ในระดับหนึ่ง ตัวบ้านเป็นโครงเหล็กทนทานแข็งแรง สามารถทำเป็นรีสอร์ท หรือบ้านพักตากอากาศได้อย่างสบายๆ

 

ชานบ้านด้านหน้า เปิดโล่ง ปูพื้นด้วยไม้สีเข้มขัดเงาสวย ระเบียงทำเป็นที่นั่งสามารถต้อนรับแขก ซึ่งพักผ่อนบริเวณนี้ได้ หรือจะนำโต๊ะเล็กๆ มาวางไว้ สำหรับนั่งจิบกาแฟยามบ่ายก็คงดีไม่น้อย

 

หน้าต่างใช้บานกระจกใส เพื่อให้แสงสามารถลอดผ่านมายังตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง และถ่ายเทอากาศได้สะดวก การตกแต่งภายใน ผนังทาสีชมพูสดใส ปูพื้นด้วยไม้ขี้เข้ม ดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 16.5 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 170,000 บาท เป็นบ้านที่สร้างด้วยงบที่ไม่แพง เหมาะสำหรับครอบครัวที่กำลังเริ่มต้น หากเพื่อนๆ มองหาบ้านสไตล์นี้อยู่ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา :  บ้านเศรษฐีโฮม

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^