สำหรับครอบครับขนาดกลาง ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ ย่อมต้องการบ้านที่มีขนาด และพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัว วันนี้ ในบ้าน จึงนำมาผลงานบ้านสวยจากคุณ Nonglak Phonprayod มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีขนาดเหมาะกับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไป

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารีที่ผสานความสวยงามคลาสิคเข้ากับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังบ้านเป็นผนังโทนสีอบอุ่น

 

พื้นที่ชั้นล่างได้ออกแบบให้มีเฉลียงกว้างแบบโปร่งโล่ง และมีหลังคาช่วยป้องกันแดด และฝน ออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมนอกบ้าน และบนชั้นสองยังออกแบบให้มีส่วนระเบียงทรงแปดเหลี่ยมที่ให้บรรยากาศที่สวยงามได้รอบทิศทาง

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง มุมนี้เป็นมุกหน้าต่างที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์คลาสสิค เหมาะเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน หรือมุมอ่านหนังสือ

 

ห้องน้ำของบ้านมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 3 ห้อง ห้องโถง1ห้องรับแขก ห้องพระ และมี 1 ห้องเก็บของใต้บันได และห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวและเค้าเตอร์อ่างล้างจาน มีโรงรถขนาดใหญ่สามารถใช้เป็นนั่งเล่นได้ งบก่อสร้าง 2.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?