กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมบ้านตัวอย่างที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นผลงานการออกแบบจาก Perfect Building home เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ว่าแล้วไปชมกันเลยค่ะ

ดีไซน์ภายนอกเน้นเป็น สไตล์โมเดิร์น ทันสมัย โดยใช้รูปทรงเหมือนเป็นกล่องสี่เหลี่ยมวางไว้ด้วยกัน ส่วนหลังคามีการผสมผสานทั้งแบบแบน กับทรงปั้นหยาองศาไม่สูงมาก ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูไม่เรียบแบนไปจนหมด

ไม่เพียงเท่านั้นตัวบ้านยังมีการเว้นช่องว่าง ให้ลมโกรกตามมุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณผนังชั้นสอง ที่เปรียบเสมือนเป็นกรอบหน้าของบ้าน รวมไปถึงผนังบังแดดที่ช่วยให้ห้องนอนด้านบนโดนแดดน้อยมากที่สุด

 

จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่าง คือ การเลือกใช้อิฐบล็อกช่องลมบริเวณที่จอดรถ ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูไม่ทึบ หรือมืดจนเกินไป อีกทั้งช่วยในการระบายลมร้อนได้เป็นอย่างดี

 

ก่อนจะเข้าไปชมยังพื้นที่ภายในบ้าน จะเห็นว่าบริเวณทางเข้าจะเน้นดีไซน์ให้สูงโปร่งขึ้นไป ทำให้เกิดความโอ่โถง เพิ่มความรู้สึกที่หรูหรา พร้อมให้บรรยากาศเชื้อเชิญสุดๆ

 

ในส่วนของพื้นที่ภายในมีความเรียบง่าย เน้นเป็นโทนสีอ่อนลงมา ตัดกับโทนสีด้านนอกที่เป็นสีเทาเข้มกว่า นอกจากนั้นแล้ว ยังใช้บานหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่

 

แม้ว่าพื้นที่ห้องครัวยังไม่ได้วางชุดครัวบิวท์อินไว้ แต่สังเกตได้ว่าห้องนี้มีความโปร่ง ดูสะอาดสบายตา พร้อมบานหน้าต่างและบานประตูขนาดสูงโปร่ง สำหรับระบายอากาศ หรือกลิ่นอาหารแรงเวลาทำกับข้าว

 

ห้องนอนมาสเตอร์มีความโปร่งโล่งด้วยบานหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่มีระยะสูงเกือบถึงฝ้า และสามารถมองเห็นวิวรอบๆ ได้กว้างขวาง ส่วนวัสดุพื้นที่เลือกใช้เป็นพื้นไม้ลามิเนตขัดมัน ซึ่งให้บรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้น

 

ห้องน้ำแต่ละห้องมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไป โดยห้องที่ให้ชมนี้มีการดีไซน์แบบเรียบง่าย และเน้นโทนสีขาวจากกระเบื้องลายอิฐสุดคลาสสิก นอกจากนั้นแล้วด้านบนฝ้ายังมีการใส่แสงไฟเพิ่ม ให้บรรยากาศภายในสว่างสไวกว่าเดิม

 

เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจบ้านสวยดีไซน์หรูแบบนี้ หรือสนใจสร้างบ้านแบบอื่นๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กับทีมออกแบบได้โดยตรงตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ แล้วพบกับใหม่บทความหน้านะคะ ^^

ที่มา : Perfect Building home

โทรศัพท์ : 061-378-1939

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?