เมื่อพูดถึงวัสดุสำหรับการสร้างบ้านนอกจากปูนที่นิยมใช้ในปัจจุบันแล้ว ‘ไม้’ ยังเป็นวัสดุอีกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยความแข็งแรงทนทาน ผสานกับความสวยงามทรงคุณค่า อย่างไรก็ตามไม้ก็เป็นวัสดุที่มีราคาสูง และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนไปชมไอเดีย บ้านไม้สไตล์รีสอร์ท ที่ได้ใช้ไม้ในการก่อสร้างได้อย่างสวยงาม

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมีดีไซน์แบบคันทรี ตัวบ้านยกใต้ถุนสูง หลังคาของบ้านออกแบบหลังคาผสมผสานระหว่างหลังคารูปทรงหน้าจั่ว และหลังคารูปทรงปั้นหยาแบบซ้อน ตัวหลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนสีส้ม

 

พื้นที่ส่วนหน้าบ้านออกแบบให้เป็นโถงระเบียงขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยมาก เหมาะสำหรับการจัดกิจกรรม และการรับประทานอาหารของครอบครัวได้อย่างดี

.

 

พื้นของระเบียงปูด้วยกระเบื้องสีส้มธรรมชาติ โครงสร้างอื่นๆ ในส่งนนี้ยังคงเป็นงานไม้สีน้ำตาล การตกแต่งด้วยโคมไฟแสงสีส้มยิ่งช่วยให้สีจากไม้ให้ความอบอุ่นยิ่งขึ้น

.

 

ห้องนอนของบ้านดีไซน์อย่างเรียบง่าย ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์หลักๆ อย่างเตียงนอน และชุดโต๊ะรับแขกที่ให้ความสะดวกสบายได้อย่างเพียงพอ

 

ห้องน้ำเน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก การเลือกใช้ผนังกระเบื้องสีขาวช่วยให้ห้องสว่าง จึงสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

 

บริเวณใต้ถุนหลังบ้านออกแบบให้เป็นโรงจอดรถแบบมีประตูตูเปิด จึงช่วยให้ได้พื้นที่จอดรถที่เป็นสัดส่วน ปลอดภัย และสะดวกสบาย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านไม้สไตล์รีสอร์ท ออกแบบอย่างหรูหรา พร้อมโรงจอดรถใต้ถุนบ้านแบบมีประตูปิดเปิดหลังนี้ เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย หากใครมีงบประมาณมากหน่อยก็อาจจะลองออกแบบตามบ้านหลังนี้กันดูได้นะครับ

ที่มา : booking

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?