สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันพร้อมกับไอเดียบ้านสวยเพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ทุกคน โดยวันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านทรงไทยประยุกต์ จาก บ้านป่าตาล มาฝากเพื่อนๆ ครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกยกพื้นขึ้นสูง ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ หลังคาทรงมะนิลาที่ออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมชายคากันแดด และฝน ด้านการตกแต่งนั้นตัวบ้านเลือกใช้โทนสีที่อบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาล และสีเหลือง

 

พื้นที่ด้านหน้าของบ้านถูกออกแบบให้เป้นระเบียงที่ทอดยาว มีพื้นที่ๆ เหมาะสำหรับตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น พร้อมกับตกแต่งด้วยรั้วไม้โทนสีน้ำตาล

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่โดยเน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างกระจกทึบเพื่อลดแสงแดด และอุณหภูมิ จึงช่วยให้บ้านเย็น เพดานของห้องเป็นเพดานแบบหลุม พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

ห้องครัวถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังดีไซน์ยาว หน้าต่างแบบบานเลื่อนช่วยให้ระบายอากาศ และควันได้เป็นอย่างดี

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (ต่อเติมเป็น 3 ห้องนอนได้)  ห้องเก็บของ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องพระ ละหมาด พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 125 ตร.ม  (พื้นที่ภายใน 100 ตร.ม  + พื้นที่ระเบียง 25 ตร.ม) งบเริ่มต้นประมาณ 1.2 ล้าน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียบ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์หลังนี้ โดยถ้าหากเพื่อนๆ อยากจะมีบ้านสวยเช่นไอเดียบ้านหลังนี้ สามารถขอข้อมูลอื่นๆ เช่น แบบบ้าน ผู้รับเหมาได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

เว็บไซต์ : www.thaihomeplan.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?