กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามีแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย เป็นดีไซน์ บ้านสไตล์โมเดิร์นโครงสร้างทรงเหลี่ยม ตกแต่งเรียบง่ายทั้งภายนอกและภายใน พร้อมพื้นที่ใช้งานขนาดพอเหมาะในรูปแบบบ้านตัวเอช (H-Shape) หากใครสนใจ ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวโครงสร้างไม้กึ่งคอนกรีต ภายนอกมีดีไซน์เป็นบ้านรูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า คล้ายกับบ้านตู้คอนเทนเนอร์ทั่วไป ตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อน มาพร้อมเสาเหล็กค้ำเพิ่มความมั่นคงของหลังคาแนวราบมุงเมทัลชีท

 

ตัวบ้านยกพื้นสูง ล้อมด้วยเฉลีบงไม้ตลอดแนว ด้านข้างจะเป็นประตูทางเข้าบ้าน ก่อผนังอิฐเซาะร่องสีเข้ม ขับให้บ้านมีเอกลักษณ์และมีความสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

ตัวบ้านแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ด้านหน้าจะเป็นพื้นที่พักผ่อนและมุมทำงานสงบๆ เปิดโล่งด้วยผนังกระจกบานใสวงกบสีดำ ช่วยให้แสงสว่างและอากาศจากธรรมชาติถ่ายเทเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ลดการใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

 

อีกด้านหนึ่งจะเป็นมุมครัวเล็ก ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินลายไม้ ปูท็อปกระเบื้องเงา ผนังกันเปื้อนปูกระเบื้องสีขาวลายอิฐ นอกจากจะช่วยเพิ่มดีเทลให้ห้องครัวดูน่าใช้งานมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาดด้วยเช่นกัน

 

พื้นที่ใช้งานทั้งสองฝั่ง จะถูกแบ่งกั้นด้วยเฉลียงตรงกลางบ้าน มีขนาดพอเหมาะ ปูพื้นไม้สีสวย เปิดโล่งบริเวณฝ้าเพดานเพื่อรับแสงแดดจากธรรมชาติ พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนเงียบสงบ

 

ฝั่งนี้เป็นห้องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าโล่งกว้าง ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ปูพืนไม้สีอ่อน ตกแต่งต่อเนื่องมาจากพื้นที่ใช้งานหน้าบ้าน มาพร้อมประตูบานเลื่อนที่เชื่อมต่อไปยังทางเข้า-ออกบริเวณหลังบ้าน

 

ทางเข้าออกหลังบ้านก็ยังมีพื้นที่เล็กๆ ตกแต่งแบบมินิมอล จัดเป็นจุดทำกิจกรรมหรือจัดวางข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อีกทั้งยังเหมาะแก่การตกแต่งเป็นเวิร์คช็อปด้วยเช่นกัน

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ ยังคงไว้ซึ่งการตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็แฝงความทันสมัยไว้ในตัว ผนัง เพดาน และพื้น ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ติดตั้งซิงค์ลอยปูกระเบื้องสีขาวตัดด้วยยาแนวสีดำ พร้อมใช้ประโยชน์จากพื้นที่ว่างบริเวณผนัง โดยการติดตั้ชั้นลอยสำหรับจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านทรงเหลี่ยมสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ตกแต่งเรียบง่ายแบบมินิมอล ไม่หวือหวา แต่ก็ดูอบอุ่นน่าอยู่ หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : cap-d

ภาพถ่าย : Daisuke Shima

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)