บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเมืองไทย ด้วยความทันสมัยและรูปทรงที่เรียบง่ายทำให้หลายคนนำสไตล์นี้มาเป็นตัวเลือกในการสร้างบ้านของตัวเอง สำหรับวันนี้ ในบ้าน เลยจะพาเพื่อนๆ ไปดูบ้านสไตล์โมเดิร์นกัน ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท ค่ะ

บ้านชั้นครึ่งหลังนี้เป็นบ้านที่สร้างขึ้นจาก แบบบ้าน MD08 โดยมีการออกแบบตามสไตล์โมเดิร์นด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน พร้อมลายเส้นของระแนงไม้เทียมชั้นสอง และเส้นสีขาวสี่เส้นชั้นล่างที่พาดเป็นแนวยาว รวมไปถึงบัวที่ยื่นออกมารอบๆ ตัวบ้าน ที่ช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกของบ้านดูไม่โล่งมากจนเกินไป

 

เมื่อสังเกตรอบๆ ตัวบ้านจะเห็นว่ามีการใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไป เช่น มีการเลือกใช้ผนังปูนสีเทาเข้มชั้นล่าง ตัดด้วยผนังอิฐตรงกลางระหว่างบานหน้าต่าง ส่วนผนังปูนชั้นสองเลือกใช้เป็นสีครีมอ่อน และผนังใต้ฝ้าหลังคาเป็นผนังไม้สีเข้ม

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเห็นว่ามีการเลือกใช้ผนังโทนสีเบจ ตัดกับพื้นขัดเงาและเพดานสีขาว ซึ่งเพดานของห้องนั่งเล่นจะเห็นว่าเป็นฝ้าแบบลึกเข้าไปด้วย เหมาะกับการฝังไฟด้านใน เพื่อช่วยให้ห้องดูมิติและโปร่งโล่งมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องนอนจะมีการเลือกใช้ผนังโทนสีฟ้าอ่อนสบายตา เพิ่มรายละเอียดให้กับห้องด้วยพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน ตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านสีน้ำเงินอมเทาซึ่งเข้ากับผนังและตัดกับสีของพื้นห้องได้ดี

 

แบบบ้าน MD08 สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว พื้นที่นั่งเล่นส่วนตัวขนาดใหญ่ ระเบียงด้านหน้าขนาดใหญ่ ห้องทำงาน ห้องเก็บของใต้พื้นบ้าน ส่วนซักล้าง พื้นที่ใช้สอย 158 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.55 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กจริงๆ หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

line id : @banpatan

อีเมล์ : banpatan2006@gmail.com

เว็บไซต์ : planmodernhome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?