สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ และครั้งนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านตัวอย่างมาฝากกัน เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว สไตล์คอทเทจ ออกแบบเรียบง่าย อยู่กลางสวนสวย อย่ารอช้าเลย.. เชิญเพื่อนๆ รับชมไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่า

Mediterranean Cottage small house (2)

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น ใช้ทางเดินเล็กๆ เข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวต้นไม้ตระกูลปาร์ม และเป็นที่โล่งกว้าง สุดสายตา บรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

Mediterranean Cottage small house (1)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย และตกแต่งด้วยผนังอิฐสีครีม และหินทรายในรอบ ๆบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน

รูปทรงช่องเปิดประตูหน้าต่างที่แปลกตา ให้อารมณแบบบ้านย้อนยุค แบบเมดิเตอร์เรเนียน เขากับบรรยากาศตามชนบทได้ดีเยี่ยม

Mediterranean Cottage small house (3)

ภายในออกแบบให้มีมากถึง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวกลางๆ ไว้ที่ชั้นล่าง เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว

มีพื้นที่ใช้สอยภายใน ไม่รวมเฉลียงที่ 112 ตร.ม. ในงบก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...