พบเจอไอเดียเพื่อบ้าน และแบบบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านคอทเทจ ขนาดกลาง ตกแต่งสวยงามแบบทูโทน มีสวนขนาดใหญ่ โดนใจคนไทยไม่น้อย ไปรับชมพร้อมๆ กันเลย

nat-roshnis-laneway-house-smallworks-1

 

นอกรั้วดีไซน์ให้มีสนามหญ้าสีเขียวอยู่รอบบ้าน ใช้รั้วไม้สีน้ำตาลเป็นแนวยาว ภายในรั้วมีสนามหญ้าขนาดกว้าง รองรับกิจกรรมที่จะตามมาได้สบายๆ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเพียงน้อย เสริมความงามให้แก่บ้านเช่นกัน

nat-roshnis-laneway-house-smallworks-2

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ออกแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย และใช้หลังคาทรงจั่ว มีลูกเล่นที่หลังคาจากห้องใต้หลังคาที่อยู่ภายใน ตกแต่งผนังสีขาว ตัดด้วยสีฟ้าและดำ ดูสวยงามยิ่งขึ้น

nat-roshnis-laneway-house-smallworks-4

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอนในชั้นใต้หลังคา 1 ห้องน้ำในชั้นล่าง และใช้ห้องโถงเป็นตัวรวมฟังก์ชัน นั่งเล่น รับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว

nat-roshnis-laneway-house-smallworks-5

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลักชูรี่ เรียบง่ายด้วยการตกแต่งผสมงานไม้ โทนสีที่สบายตา เน้นความภูมิฐาน และรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ที่ดูแล้วบางเบา ชวนอารมณ์ได้ผ่อนคลาย

nat-roshnis-laneway-house-smallworks-8

 

บ้านหลังนี้ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั่นจะชอบและเชิญได้เลย เชิญนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันต่อไป
ที่มา Smallhouseswoon

nat-roshnis-laneway-house-smallworks-6

 

nat-roshnis-laneway-house-smallworks-7

nat-roshnis-laneway-house-smallworks-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...