“บ้านขนาดกลางๆ” นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เป็นสิ่งที่ครอบครัวแรกเริ่มนั้นกำลังมองหา ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์บังกะโล ออกแบบเรียบง่าย และโทนสีสบายตา ฟังก์ชันภายในที่รองรับวิถีชีวิตแบบไทยได้ดีเยี่ยม ไปดูกัน ว่าจะมีไอเดียอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

 

เซ็ตพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เพื่อการใช้งานของฟังก์ชัน ช่วยให้เห็นมุมมองของบ้านหลังนี้ได้ชัดเจนสวยงามมากขึ้น รายล้อมด้วยสนามหญ้าสีสด โล่งกว้าง และแต่งแต้มไปด้วยไม้ดอก ตามทางเดินเข้า ก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย เว้นจังหวะของผนังตามฟังก์ชันภายใน จับคู่กับหลังคาจั่ว ที่เป็นที่นิยมของคนไทยเช่นกัน ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ ตกแต่งผนังด้วยสีพาสเทล และไม้สีขาว แต่งแต้มให้มีรายละเอียดของบ้านอีกด้วย

 

ออกแบบภายในบ้านให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถงรอดรถขนาดใหญ่ จัดวางในส่วนของด้านข้าง แทนมีห้องน้ำกั้นห้องนอนเอาไว้ เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบที่สุด หน้าบ้านมีโถงต้อนรับ แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้ดีเยี่ยม

 

บ้านขนาดกลางๆที่ 187 ตร.ม. อยู่ในงบก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท ไอเดียเจ๋งๆ ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

 

ที่มา : HouseplansAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...