สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลังครับ เป็นบ้านแนวร่วมสมัย หลังคาทรงจั่ว รูปทรงที่คุ้นเคยสายตาชาวไทยมาแสนนาน แนบชิดไปกับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติที่รอบๆบ้าน ไปชมไอเดียการตกแต่งอื่นๆกันได้เลยครับ

wizualizacja_1_moj_dom_jerzy_iv

 

ตั้งอยู่กลางสวนสวย สนามหญ้า ไม้พุ่ม และไม้ยืนต้น ที่รายล้อมอยู่รอบบ้าน สร้างบรรยากาศที่ดีให้แก่บ้าน ชวนมอง เชื่อเชิญ น่าอยู่มาก เฉลียงหน้าบ้านยกพื้นสูงพอประมาณ เพื่อแยกฟังก์ชั่นให้ต่างกันออกไป รองรับกิจกรรมเบาๆได้ตลอดทั้งวัน

wizualizacja_2_moj_dom_jerzy_iv

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ไม้ตกแต่งในส่วนของพื้นเฉลียง กรอบประตู-หน้าต่าง และปั้นลมหลังคา หินตกแต่งผนังเพียงเล็กน้อยพองาม และบล็อกรายรอบบ้าน ทำเป็นทางเดินไปสู่โรงจอดรถที่หลังบ้านและสวน

wizualizacja_3_moj_dom_jerzy_iv

 

หลังคาจั่วสีน้ำเงินเข้ม เข้ากับตัวบ้านได้ดี โชว์โครงสร้างไม้ ก่อสร้างได้สวยเนียบ หลังคาทรงนี้ เหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีมาก เพราะช่วยในเรื่องการป้องกันความร้อน สู่ตัวห้องต่างๆ

 

elewacja_7_moj_dom_jerzy_iv

 

แปลนบ้านชั้นเดียว ออกแบบฟังก์ชั่นได้อย่างครบครัน ในพื้นที่ใช้งานรวม 195 ตร.ม. ภายในงบประมาณ 2,500,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง ดีไซน์ส่วนของห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก ติดกับหน้าบ้านและเฉลียง แยกห้องนอนออกเป็น 3 ห้อง รองรับผู้อาศัยได้ 4-6 คน

rzut_4_moj_dom_jerzy_iv

 

แนะนำให้การตกแต่งภายใน โดยใช้โทนสีสว่าง ขาว เทา ครีม ที่ดูสบายตา พื้นหินให้ความแข็งแรงและเยือกเย็น เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวชนิดที่มีโลหะผิวมันวาว ผสมกับวัสดุจากไม้ ดูจะเข้ากันได้ดีมาก ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับไม้กระถาง หรือของใช้สีเขียวเหลือง ให้อารมณ์สดใส และน่าอยู่

elewacja_5_moj_dom_jerzy_iv

 

นับว่าเป็นบ้านสวน หลังสวยงาม ที่ดูแล้วรู้สึกถึงความอบอุ่น คงเป็นเพราะรูปทรงและฟังก์ชั่นที่คุ้นตาชาวไทย เชิญนำไอเดียดีๆแบบนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในแบบของเพื่อนๆได้กันเลยครับ ^_^

ที่มา DOM.pl

elewacja_8_moj_dom_jerzy_iv

elewacja_6_moj_dom_jerzy_iv

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...