สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มีแบบบ้านขนาดกลาง หลังคาทรงจั่ว เรียบง่าย ดูคุ้นตาชาวไทยและเหมาะกับสภาพอากาศของไทยเป็นที่สุด ด้วยงบประมาณ 1 ล้านบาทต้นๆ บนพื้นที่ใช้งานที่เพียงพอกับครอบครัวขยาย

 

main

 

มีสนามหญ้ารองรับหน้าบ้าน เพื่อกิจกรรมต่างๆของคนในครัวครัว ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้ตีซ้อนเกล็ดสีขาวทั้งหลัง ยกพื้นสูงเล็กน้อยพองาม ทำให้บ้านมีมิติ และสัดส่วนทีสวยงามขึ้น ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับสวนหลังบ้าน ทีมีมากพอจะทำเป็นลานกิจกรรมต่างๆ

 

image8

 

image3

 

ภายในออกแบบให้ห้องต่างๆดูสะอาด เน้นสีขาวจากผนัง ฝ้าเพดาน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จึงดูเป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ขัดแย้งกันเลย แบรกด้วยพื้นไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ ทั้งหลัง ดูอบอุ่นมาก


image7

 

แนะนำให้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวสีสันสดใส ให้ดูมีความสนุกสนาน ใช้ฉากกั้นห้องโปร่งๆ โล่งๆ ให้มองทะลุ แทนการทำผนังเบา เพื่อเพิ่มสเปซที่น่าสนใจ และดูไม่อึดอัดอีดด้วย

แบบบ้านหลังนี้อาจจะดูธรรมดา แต่รับรองว่าจะสวยงาม น่าอยู่ขึ้นแน่ๆ ถ้าได้การรังสรรค์ไอเดียต่างๆ มาประกอบให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น และถ้าหาไอเดียยังไม่ได้ละก็ เชิญเข้าไปชม Naibann เพื่มต่อยอดกันต่อได้เลย เชิญครับ

ที่มา Urbanproperty

 

image4

 

image9

 

image2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...