กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านทรงกล่องสุดโปร่งโล่ง ผลงานการออกแบบจาก Robson Rak Architects สถาปนิกชาวออสเตรเลีย หลังนี้มีความโดดเด่นที่การใช้วัสดุผสมผสานระหว่าง คอนกรีต ไม้ และเหล็กดำอย่างลงตัว พร้อมจัดวางองค์ประกอบต่างๆ อย่างโปร่งโล่ง เน้นไลฟ์สไตล์ครอบครัวที่รักการพักผ่อนโดยเฉพาะ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงด้วยฐานคอนกรีตก่อเป็นเฉลียงบ้านที่มีขั้นบันได หลังคาทรงเพงหมาแหงนแบบสไตล์โมเดิร์น พื้นที่รอบบ้านรายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ด้านข้างตัวบ้านมีที่จอดรถด้วย

 

โครงสร้างของบ้านทำจากวัสดุคอนกรีตเป็นหลัก เสริมความสวยงามด้วยเหล็กสีดำตามขอบมุมต่างๆ รอบบ้าน และงานไม้บริเวณใต้ฝ้าเพดานภายนอก สะท้อนอัตลักษณ์ของการตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลออกมาได้อย่างชัดเจน

 

การจัดสรรภายในทำได้อย่างลงตัว ทั้งในส่วนของการตกแต่ง ทิศทางแสง การหมุนเวียนอากาศ และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ช่วยให้การใช้ชีวิตเปี่ยมไปด้วยความสะดวกสบาย พักผ่อนเอนกายในบ้านได้อย่างสบายใจ

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มีหลากหลายสีสัน จัดวางอย่างผสมผสานลงในห้องนั่งเล่นที่ยืนพื้นด้วยโทนสีเทา มีโซฟาขนาดใหญ่โทนสีเทา แทรกไปด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้ และของตกแต่งที่ทำจากเหล็ก ปูพรมสีสันฉูดฉาดลงไปให้ดูไม่จำเจ

 

การออกแบบบ้านหลังนี้ เน้นความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ สังเกตได้จากประตูสู่เฉลียงแบบกว้างและผนังกระจก จัดวางทิศทางการเข้าของแสงอย่างสอดคล้องกับภูมิทัศน์รอบบ้าน ดึงกลิ่นอายธรรมชาติเข้ามาภายในได้อย่างเต็มที่ แถมอากาศยังถ่ายเทได้อย่างสะดวกอีกด้วย

 

ของตกแต่งที่หลากหลายไม่จำเจ วัสดุก่อสร้างที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว และการออกแบบพื้นที่ที่คำนึงถึงบริบทรอบบ้านอย่างดี ทั้งสามปัจจัยนี้คือจุดแข็งที่ทำให้บ้านหลังนี้เรียกได้ว่ามีความสมบูรณ์แบบและตอบโจทย์การพักผ่อนที่สุด หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะได้ไอเดียดีๆ ติดไม้ติดมือกลับไปกันไม่น้อยนะครับ เชิญรับชมภาพสวยๆ ของมุมอื่นๆ ในบ้านหลังนี้กันต่อได้เลยจ้า ^_^

ที่มา : architizer

ออกแบบ : robsonrak

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ