กลับมาพบกันอีกเช่นกับพวกเรา ในบ้าน ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมไป แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น พร้อมพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้านท่ามกลางธรรมชาติ เป็นหนึ่งในผลงานการก่อสร้างจาก The Hillside-Design เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้น ตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน ผนังบางส่วนกรุด้วยไม้เทียม เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงเหล็กสีเทาเข้ม เสาทั้งสองด้านก่อด้วยหินลวดลายธรรมชาติ ส่วนหลังคามุงด้วยแผ่นเหล็กรีดลอนทรงเพิงหมาแหงน พร้อมติดตั้งฉนวนป้องกันความร้อน

 

บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงแนวยาวมาพร้อมกับระแนงกันแดด และจัดวางเก้าอี้ไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ส่วนข้างหลังมีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังประตูทางเข้าบ้าน อีกทั้งยังประดับด้วยพุ่มไม้ใบเขียว ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่โล่งว่างด้านหลัง

 

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง แบ่งเป็นมุมนั่งเล่นและมุมรับปรทานอาหาร ด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนแบบเอ็นสูท ตามด้วยห้องครัว ส่วนทางฝั่งซ้ายมือเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 90 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ในงบประมาณการก่อสร้าง 800,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)