กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเลย และในวันนี้เรามี บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ซึ่งเป็นบ้านที่ออกแบบอย่างสวยงาม พร้อมการตกแต่งด้วยโทนสีที่สวยงามกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อม ทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางทั้งภายในและภายนอกบ้าน

Midvale Courtyard House ตั้งอยู่ที่เมืองเมดิสัน รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผลงานการออกแบบโดย Bruns Architecture ลักษณะบ้านสองชั้น ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาและสีน้ำตาล ด้านหน้าออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถขนาดสองคัน และเข้าออกได้อย่างสะดวก

 

มีระเบียงและดาดฟ้าชั้นบน ซึ่งเชื่อมต่อกับพื้นที่ด้านล่างด้วยบันไดวนโครงเหล็กที่มีรูปทรงสวยงาม เป็นโซนพักผ่อนหย่อนใจที่เปิดโอกาสให้สมาชิกในบ้านได้เลือกตามใจชอบ

 

พื้นที่ว่างด้านนอกตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นและรับแขก โดยตกแต่งด้วยชุดโซฟารับแขกพร้อมเตาผิงไฟขนาดใหญ่ และโต๊ะรับประทานอาหารทรงกลม

 

ภายในบ้านตกแต่งอย่างหรูหรา ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลาย กลางห้องจัดวางชุดโซฟาขนาดใหญ่ ปูพื้นด้วยพรม ผนังตกแต่งด้วยเตาผิงแบบติดผนัง และชั้นวางในโทนสีดำ

 

ใกล้กันเป็นพื้นที่รับประทานอาหารที่ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะรับประทานอาหารสีครีม พร้อมด้วยเก้าอี้บุด้วยนวมสีเทา

 

ห้องครัวออกแบบการตกแต่งอย่างทันสมัย เคาน์เตอร์ครัวลายไม้ปูด้วยแผ่นหินอ่อน สำหรับประกอบอาหารและใช้เป็นมินิบาร์ โดยห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

 

ภายในห้องนอนออกแบบเปิดโล่ง ผนังเป็นผนังกระจกใสเผยบรรยากาศจากภายนอกบ้าน เพดานแบบยกสูง โดดเด่นด้วยโครงสร้างของหลังคาที่ให้โทนสีน้ำตาลอบอุ่น

 

ห้องน้ำออกแบบการตกแต่งอย่างหรูหราตัวห้องเชื่อมต่อกับห้องแต่งตัวที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีดำ ห้องน้ำปูพื้นด้วยไม้พร้อมอ่างอาบน้ำ แบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วนด้วยผนังและประตูกระจกใส

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่ออกแบบทั้งภายนอกและภายในได้อย่างสวยงามและหรูหราไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางทั้งภายนอกและภายในเลยทีเดียว

ที่มา: brunsarchitecture

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?