สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอไอเดียและแบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ มีแบบบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กๆ มาให้ชมกัน ตกแต่งด้วยคอนกรีตในรูปแบบกล่อง สร้างผนังสองสี ด้วยงานไม้ และความร่มรื่นจากธรรมชาติ เชิญรับชมได้เลย

3-11
ตั้งอยู่บนเนินเขา สร้างบ้านให้ติดกับแนวเนินที่ชัน ใช้ลานคอนกรีตทำเป็นลานหน้าบ้าน และตกแต่งเพียงน้อยกับสวนป่า ที่รายล้อม

3-7

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายแบบกล่อง ซ้อนชั้น และบิดมุมไปมา ให้เกิดลูกเล่น หลังคาทรงแบน สะดุดตาไปกับผนังสีน้ำตาลและสีดำ โดดเด่นไปกับงานกระจก

3-12

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีสองชั้น มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับไว้ภายใน และมีห้องโถงรับแขก คู่กับครัวและส่วนทานอาหาร ออกแบบฟังก์ชันแบบคอมแพ็คโฮมอย่างแท้จริง

3-13

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น มินิมอล เลือกใช้พื้นไม้ลวดลายสวย ตัดกับผนังสีขาว และงานคอนกรีตฉาบเรียบทั้งหลัง ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เพียงน้อย เนื่องจากมีพื้นที่ที่จำกัด

3-5

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 86 ตร.ม. และมีงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป หวังว่าเพื่อนๆนั้นจะชื่นชอบ และเชิญนำแบบไอเดียต่างๆ นี้ไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Homemydesign

3-8 3-9 3-10 3-14 3-1 3-2 3-3 3-4 3-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...