แบบบ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบจาก Beaver House บ้านที่เน้นในความเรียบง่าย มาพร้อมการจัดฟังก์ชันการใช้งานภายใน ที่สอดคล้องกับผู้ใช้งานอย่างครบครันและดีไซน์ที่ออกแบบให้ได้กลิ่นอายของความเป็น Muji แบบญี่ปุ่น

ลักษณะภายนอกของตัวบ้านมีดีไซน์ที่ราวกับหลุดมาจากหนังสือนิทาน ตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมยาว มีหลังคาทรงหน้าจั่วที่ออกแบบพอดีกับตัวบ้าน รายละเอียดการตกแต่งมีน้อยมาก จึงให้ความเป็นมินิมอลอย่างชัดเจน ทั่วทั้งหลัง ถูกทาด้วยสีขาวครีม จึงห้ความสว่างสบายตา

 

แบบแปลนภายในบ้านทั้งสองชั้น

พื้นที่แรกที่เราจะเจอเมื่อเข้ามาภายในบ้าน คือ ห้องโถงบริเวณนี้ โดยเป็นห้องโถงยาวที่แบ่งเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ประกอบไปด้วยชุดโซฟาและชั้นวางทีวี ด้านในสุดเป็นพื้นที่ของครัวทำอาหาร

 

ห้องครัวในมุมเล็ก ๆ แบ่งจากพื้นที่โถงด้วยเคาน์เตอร์รูปตัวแอล ส่วนที่ติดผนังจะเป็นเตาทำอาหาร ด้านบนเป็นชั้นวางเอนกประสงค์ จึงมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน

.

 

ทางด้านห้องน้ำกั้นแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วน จึงสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ด้านหลังชักโครกถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูงแบบกระจกขุ่นที่ให้แสงสว่างจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณอ่างล้างหน้าก็สูงออกแบบได้เป็นอย่างดี ให้ดีไซน์ที่สะท้อนความเป็นมินิมอลได้อย่างชัดเจน กระจกทรงกลมพร้อมไฟด้านหลังเป็นสิ่งที่สะดุดตาที่สุดของมุมนี้

.

 

บันไดขนาดเล็กบริเวณนี้เป็นสิ่งที่จะนำเราไปสู่พื้นที่ของห้องนอนที่อยู่ด้านบน โดยพื้นที่บรริเวณใต้บันไดมีบ้านสำหรับสัตว์เลี้ยงซ่อนเอาไว้อยู่ด้วย

 

ห้องนอนตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ใต้หลังคาที่มีขนาดเล็ก จึงไม่เหมาะสำหรับทำกิจกรรมอื่น ๆ นอกเหนือไปจากการนอนหลับพักผ่อน

 

แบบบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ ด้วยขนาดและพื้นที่ใช้สอย จึงเหมาะกับการพักอาศัย 1-2 คน เป็นบ้านที่ต้องถูกใจคู่รัก หรือคนที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวแน่นอน

ที่มา : BeaverHouse

บริษัท Beaver House

เบอร์โทรศัพท์ : 062 982 6396

อีเมลล์ : beaverhouse2016@gmail.com

Instagram : beaver.house

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ