บ้านสไตล์มินิมอล หลังนี้เป็นบ้านจาก สตูดิโอคุณแม่ บ้านที่มีการตกแต่งที่อบอุ่นเรียบง่าย สามารถใช้เป็นฉากหลังเพื่อการถ่ายภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหวที่ต้องการโลเคชั่นบรรยากาศแบบบ้านแนวครอบครัว ลองมาชมรายละเอียดของงานดีไซน์บ้านกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นรูปตัวแอล (L-Shape House) ให้ฟีลลิ่งอบอุ่นเรียบง่ายน่ารัก เหมือนเป็นบ้านของแม่ที่ทำกับข้าวให้ลูก ๆ กิน มีความเป็นครอบครัว ในบ้านมีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน (มี 2 ห้อง) ห้องครัว มุมโต๊ะทานข้าวที่เปิดโล่งออกไปเจอวิวสนามหญ้า ห้องน้ำ บ้านหลังนี้มีชั้นใต้ดินด้วย มีสนามหญ้ากว้าง ๆ อยู่หน้าบ้าน

 

บริเวณทางเข้าของบ้านหลังนี้ ด้านหน้ามีเฉลียงขนาดใหญ่ที่เชื่อมกับสนามหญ้าเขียวขจีด้านนอก โดยประตูหลักเป็นประตูไม้บานเลื่อนสีขาวสวยงาม

 

เฉลียงพักผ่อนอีกแห่งพร้อมโครงหลังคา

 

มุมนี้เป็นมุมพักผ่อนที่ให้บรรยากาศที่ดูมินิมอลสุด ๆ โดยมีเก้าอี้ไม้บุนวม มีฉากหลังเป็นชั้นวาง ต้นไม้ ภาพเขียนกับผนังสีขาวสบายตา

 

อีกมุมหนึ่งของบ้านที่ตกแต่งด้วยผลงานศิลปะที่มีสไตล์

 

ห้องโถงห้องนี้มีพื้นที่ ๆ กว้าง อบอุ่นด้วยการตกแต่งจากพื้นไม้และผนังสีครีม กลางห้องถูกจัดวางด้วยชุดโต๊ะรับแขกครบชุด ประกอบไปด้วยโต๊ะกาแฟและเก้าอี้ไม้บุนวม

 

ภายในห้องนี้เป็นพื้นที่ชั้นใต้ดินของบ้าน เป็นอีกห้องหนึ่งที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย โดยจุดเด่นจะอยู่ที่หน้าต่างที่ตั้งอยู่สูงเหนือผนัง ให้ความโปร่งสบายแก่พื้นที่ในบ้าน

 

พื้นที่นั่งเล่นอีกมุมหนึ่งที่มีบรรยากาศการตกแต่งที่อ่อนโยน

 

เก้าอีกแบบผู้กับกำภาพยนต์ พร้อมชั้นวางของและของตกแต่งบ้าน

 

ห้องรับประทานอาหารในบรรยากาศที่อบอุ่นและสดชื่น

 

ภายในห้องครัว การตกแต่งจะให้บรรยากาศและกลิ่นอายแบบครัวยุโรปแนวย้อนยุค โดยมีโทนสีหลักที่อ่อนโยน พร้อมกับการตกแต่งและเครื่องครัวที่ครบครัน

 

สำหรับห้องนอนของบ้าน ในการตกแต่งภายในโดยรวมจะให้ความเป็นโมเดิร์นจากเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้เป็นห้องนอนที่สามารถให้ความสบายในการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

ทางด้านของห้องน้ำ การตกแต่งจะเน้นที่ความมินิมอลในโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ มีความเรียบง่ายไม่เน้นลวดลาย แต่ก็เพิ่มความโดดเด่นให้ห้องด้วยขวดต้นไม้สีเขียวสดชื่น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับดีไซน์และการตกแต่งของบ้านหลังเล็กของสตูดิโอเพื่อการถ่ายภาพแห่งนี้ หากเพื่อน ๆ สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากช่องทางด้านล่างนี้ได้เลย รวมถึงไปชมภาพสวย ๆ เพิ่มเติมกันด้านล่างนี้เลยจ้า

ที่มา : สตูดิโอคุณแม่

สตูดิโอคุณแม่

สตูดิโอแนวเรียบง่าย อบอุ่นและน่ารัก ให้บริการสถานที่สำหรับถ่ายภาพ โฆษณา ละคร ซีรีส์

ที่อยู่ : 44/2 ซอยลาดพร้าว 15 แยก 11 จอมพล จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

เบอร์โทรศัพท์ : 063 921 0246

อีเมลล์ : studiokhunmae@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?