บ้านคอมแพ็คโมเดิร์นขนาดจิ๋ว ที่สุดของความกระทัดรัด ในสไตล์มินิมอล

สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับในวันนี้จะขอพาทุกท่านไปชมบ้านคอมแพ็คขนาดจิ๋ว ออกแบบโดยเน้นความเล็กกระทัดรัด พร้อมจัดสรรพื้นที่ภายในให้รู้สึกโล่งกว้าง แทบจะไม่น่าเชื่อเลยครับ

สำหรับตัวบ้านภายนอกจะเป็นบ้านหลังเล็ก ออกแบบสร้างอย่างทันสมัย ตัวบ้านสีฟ้าอ่อนๆ บวกกับหลังคาสีน้ำเงินเข้มที่มีแผงโซลาเซลไว้คอยรับพลังงานจากแสงอาทิตย์มาใช้สอยในตัวบ้านหลังนี้ อีกทั้งยังเพิ่มแสงสว่างด้วยกระจกแบบติดหลังคา

 

minimalist-compact-house (1)

Advertisement

 

ในส่วนของภายในจัดสรรพื้นที่แคบๆได้อย่างโล่งเหลือเชื่อ โดยบ้านหลังนี้จะเป็นห้องนั่งเล่น เสริมด้วยโซฟาแนวโมเดิร์นสีแดง กับโต๊ะไม้แบบทำงาน พร้อมเก้าอี้สีขาวเรียบๆ วางแบบโล่งๆ โดด ในพื้นที่จำกัดได้อย่างพอเหมาะ บ่งบอกความเป็นสไตล์มินิมอลได้เป็นอย่างดี

เป็นบ้านขนาดเล็กๆที่ดูน่ารักๆ และสวยงามทีเดียว ด้วยตัวบ้านขนาดเล็กๆ พื้นที่ใช้สอยเพียงราว 7.5 ตารางเมตรเท่านั้น หากจะนำมาดัดแปลงเพื่อก่อสร้าง งบประมาณของบ้านหลังนี้ไม่น่าจะเกิน 100,000 บาทครับ

ที่มา : Business Insider

 

minimalist-compact-house (2)

 

minimalist-compact-house (3)

 

minimalist-compact-house (4)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...