ลองมาชมบ้านขนาดเล็กๆ ที่มักจะมำเป็นบ้านสวนตาอากาศ ครั้งนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอกัน อีกหนึ่งหลัง ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย แถมยังตกแต่งน้อยๆ จึงประหยัดงบประมาณ อย่ารอช้า รับชมรายละเอียดอื่นๆ กันได้เลย

minimalist-concrete-house (4)

ตัวบ้านอยู่ในเมือง ภายในเขตที่ดินนั้นได้ออกแบบให้เป็นลานคอนกรีต สร้างความร่มรื่น น่าอยู่ ไปด้วยต้นไม้ใหญ่เพียงเล็กน้อย พองาม

minimalist-concrete-house (1)

ตัวบ้านขนาดเล็ก จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต รูปทรงสมัยใหม่ที่เรียบง่าย แบบทรงกล่องใช้หลังคาทรงจั่ว ตกแต่งให้เป็นไฮไลท์ของบ้าน ด้วยปูนเปลือย งานดิบๆ ให้อารมณ์อาร์ตๆ และยังตกแต่งด้วยไม้และกระจก สะท้อนความเป็นสมัยใหม่แบบสุดๆ

minimalist-concrete-house (8)

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นห้องแบบสตูดิโอ คือการใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด ใช้เพียงผนังเบา เป็นตัวกั้นฟังก์ชันเพียงเล็กน้อย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แต่ก็ครอบครันไปกับส่วนครัว แต่ใช้งานได้จริง

minimalist-concrete-house (9)

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล งานปูนเปลือยสีเทา ดูสบายตา ตกแต่งด้วยสีน้ำตาล จากไม้ และของใช้จุกจิกสีแดงสด เน้นความสนุกสนานเพิ่มขึ้น

minimalist-concrete-house (3)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 1 – 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) ราคาจะลดลงได้ ถ้าหาเพื่อนๆนั้นปรับเปลี่ยนวัสดุที่เลือกใช้ตามความต้องการ ลองชมกันก่อน หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Zainteriora

minimalist-concrete-house (6)

minimalist-concrete-house (7) minimalist-concrete-house (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...