สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์มินิมอล ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา โครงสร้างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมุมพักผ่อนบนชั้นดาดฟ้า ไว้สำหรับนั่งรับลมชมวิวระหว่างวัน ครบครันทุกฟังก์ชันใช้งาน เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

บ้านขนาดกลาง ลักษณะยกพื้นต่ำ ผนังก่ออิฐฉาบปูน ผสมผสานเข้ากับกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ แต่งแต้มด้วยโทนสีเทาสลับขาว รับกับกรอบหน้าต่างสีน้ำตาลเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาทรงสโลปดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร

บริเวณหน้าบ้านก่อหลังคายื่นออกมา เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ มีบันไดเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน บ้านฝั่งนี้จะต่อเติมชั้นสองไว้เป็นทางบันได เพื่อขึ้นไปยังพื้นที่พักผ่อนบนชั้นดาดฟ้า ซึ่งเป็นในส่วนของหลังคาที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน

 

สำหรับแปลนภายใน จัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วน จากทางเข้าจะพบกับห้องนั่งเล่น ซึ่งในห้องนั่งเล่นนี้จะมีบันไดขึ้นไปสู่ชั้นดาดฟ้า ตามด้วยห้องรับประทานอาหาร และห้องนอนเล็ก ห้องที่อยู่ติดกับหน้าบ้านคือห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว ฝั่งด้านในสุดของบ้านจะเป็นห้องน้ำพร้อมห้องน้ำในตัว ถัดมาเป็นห้องน้ำกลาง ห้องครัว และห้องทำงาน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 102 ตารางเมตร เป็นรูปทรงตัวยู (U-Shape) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบก็ลองนำไปเป็นไอเดียกันดูนะคะ

ที่มา : keralahomedesignz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)