พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านรีโนเวท ขนาดกลาง ที่อยู่กลางตัวเมือง เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นและใช้วัสดุจากเหล็ก ดูสวยงามและน่าอยู่มาก กับธรรมชาติที่นำมาตกแต่ง อย่ารอช้า.. เชิญรับชมไอเดียกันเลย

minimalist steel green box house (3)

ตัวบ้านติดริมถนน ออกแบบให้ใกล้ชิดกับถนน เนื่องจากมีพื้นที่ที่จำกัด ตกแต่งผนังหินเป็นแนวรั้ว รวมทั้งผนังจากระแนงเหล็กตกแต่งที่หน้าบ้าน เว้นช่องให้เป็นทางเข้าบ้าน และที่จอดรถเล็กน้อย

minimalist steel green box house (2)

ตัวบ้านเดิมเป็นโครงสร้างคอนกรีต รูปทรงร่วมสมัย ต่อเติมให้ทันสมัยมาขึ้นจากโครงสร้างเหล็ก สีขาว แต่งเติ่มให้มีลูกเล่นระแนงต่างๆ โชว์โครงสร้างในสไตล์ลอฟต์และอินดัสเทรียล ดูอาร์ตๆ ดิบๆ เข้ากับพื้นที่ใช้บ้านได้ดีเยี่ยม

minimalist steel green box house (4)

ตกแต่งให้เกิดไฮไลท์ จากพรรณไม้นานา ที่นำมาตกแต่งแก่ตัวบ้าน ดูร่มรื่น และอ่อนโยนมากขึ้น เต็มอิ่มและผ่อนคลายสายตาจากงานเหล็กได้ดีเชียวละ

minimalist steel green box house (6)

ภายในของบ้านที่ต่อเติมนั้น ออกแบบให้มี 1 ห้องนอน ในชั้นบน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานได้ครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง และใช้ไม้เป็นการโชว์โครงสร้าง และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้อีกด้วย ดูอบอุ่นมากขึ้้น

minimalist steel green box house (1)

บ้านหลังนี้มีขนาดกลางๆ รวมพื้นที่ใช้สอยบ้านหลังเดิมด้วยที่ 160 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Inhabitat

minimalist steel green box house (7) minimalist steel green box house (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...