แบบบ้านทรงปั้นหยาโทนสีสดใส 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ตกแต่งในรูปแบบโมเดิร์น

พบเจอกันเป็นประจำกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน คราวนี้มีบ้านสไตล์โมเดิร์นดีไซน์สวยมาฝากชาวเว็บกันครับ หลังนี้ออกแบบได้เข้ากับพื้นที่ในเมือง เป็นบ้านครอบครัวขนาดกลางๆ ดูสวยลงตัวกำลังดีทีเดียวครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกคลุมด้วยโทนสีฟ้าเรียบๆ ตัดกับขอบมุมสีขาว เสริมด้วยดีเทลลวดลายหินทรายที่ด้านหน้าติดชิดกับสวนหน้าบ้าน เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา มีระเบียงที่ชั้นสองพร้อมพื้นที่ชานบ้านใต้ชายคา

modern 3 bedroom hip roof style house (2)

การตกแต่งภายในจะเป็นไปในสไตล์โมเดิร์น คลุมด้วยโทนสีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีดำ – เทา เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงที่รวมเอาห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน กั้นพื้นที่ด้วยไม้ไผ่เคลือบสีน้ำตาลเข้ม สร้างกลิ่นอายธรรมชาติเล็กๆ ให้กับภายในmodern 3 bedroom hip roof style house (3)
modern 3 bedroom hip roof style house (5)

พื้นที่ชั้นแรกปูพื้นกระเบื้อง แต่ในส่วนของชั้นสองจะปูพื้นด้วยวัสดุไม้สังเคราะห์ในโทนสีอ่อนๆ ตกแต่งห้องนอนในโทนสีขาว ตัดกับของตกแต่งและเครื่องใช้ที่เลือกโทนสีดำเป็นหลัก ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก

modern 3 bedroom hip roof style house (10)

นอกจากภายนอกบ้านที่ดูสดใสแล้ว การเล่นโทนสีขาวที่ภายในยังทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่ที่ค่อนข้างกะทัดรัดก็ตาม

modern 3 bedroom hip roof style house (9)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 124 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.38 – 1.58 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมงบตกแต่ง) สำหรับใครที่ชอบบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนและไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะครับ

Advertisement

ที่มา : filbuild

modern 3 bedroom hip roof style house (1)
modern 3 bedroom hip roof style house (4)
modern 3 bedroom hip roof style house (6)

modern 3 bedroom hip roof style house (8)

modern 3 bedroom hip roof style house (7)

modern 3 bedroom hip roof style house (9)

modern 3 bedroom hip roof style house (10)

modern 3 bedroom hip roof style house (12)

modern 3 bedroom hip roof style house (11)

modern 3 bedroom hip roof style house (14)

modern 3 bedroom hip roof style house (13)

modern 3 bedroom hip roof style house (16)

modern 3 bedroom hip roof style house (15)

modern 3 bedroom hip roof style house (17)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...