สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้จะเป้นบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก ออกแบบด้วยการสอดแทรกเทคโนโลยีป้องกันแผ่นดินไหวเข้าไปด้วย บวกกับสีสันของการตกแต่ง ที่ให้ความรู้สึกแข็งแรงคงทน เหมาะสำหรับพื้นที่ตามเขตแนวแผ่นดินไหวในประเทศไทยโดยเฉพาะเลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ก่อสร้างจากวัสดุคอนกรีต ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีดำ คุมโทนสีเทา ขาว และน้ำตาลเข้ม หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน พื้นที่ด้านหน้ามีโรงจอดรถใต้ชายคาในตัว มีสวนหย่อมเล็กๆ เพิ่มความสดชื่นและกลิ่นอายธรรมชาติให้กับตัวบ้านโทนสีทึบ

modern black 3 bedroom house

 

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ จากพื้นที่โรงจอดรถที่ด้านหน้า จะมีทางเข้าบ้านอยู่ตรงเฉลียงส่วนกลาง เมื่อเข้าไปจะพบกับโซนห้องนั่งเล่นและพื้นที่รับประทานอาหาร มีห้องครัวอยู่ด้านหลังสุด ออกแบบเป็นห้องครัวปิด เข้ากับไลฟ์สไตล์การทำอาหารแบบไทยๆ ได้เป็นอย่างดี จากจุดนี้ยังเชื่อต่อกับพื้นที่ซักล้างภายนอกอีกด้วย

modern black 3 bedroom house

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ ด้านขวาหนึ่งห้อง และบริเวณกลางบ้านฝั่งซ้ายอีกห้อง พอเพียงสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลาง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 100 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที 1.1 – 1.3 ล้านบาทโดยประมาณครับ

เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้จาก ที่มา ด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : yotathai

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ