ไอเดียที่พักอาศัย นับวันมานี้ ยิ่งมีไอเดียมากมาย แสดงออกมาให้เป็นให้ได้ทำไปต่อยอด ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นเสมือนบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ ที่มาพร้อมการดีไซน์ที่เรียบง่าย และใช้วัสดุสมัยใหม่ ลองไปชมการออกแบบกันเลย

6 (2)

 

เนื่องจากเป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบและก่อสร้างง่าย จึงเลือกทำเลของบ้านไว้ที่ไหนก็ได้ แนะนำให้ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ รอบๆตัวบ้าน สร้างความร่มรื่น น่าพักผ่อนมากขึ้น

6 (3)

 

รูปทรงบ้านเรียบง่าย และใช้ไม้การตกแต่ง แผ่นเมทัลชีทเพิ่มเติม หลังคาเพิงหมาแหงน ที่เล่นลูกเล่นไปกับช่องแสงของตัวบ้าน ปรับให้เป็นกระจกบานใหญ่ที่พร้อมจำทำเป็นร้านกาแฟ ก็เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

6 (17)

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องแนวสตูดิโอ 1 ห้องนอนชั้นลอย มีฟังก์ชันเป็นพื้นที่พักผ่อน และส่วนครัว ทานอาหาร เหมาะแก่การทำเป็นบ้านสวนมากกว่า หรือประยุกต์ให้เป็นออฟฟิศ รีสอร์ทก็ได้นะ ใช้ห้องนอนแบบสตูดิโอไปในตัว

6 (10)

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งหมด แปลกตาไปกับไม้หลากหลายพื้นผิว และโทนสี ดูแปลกตา ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไปในตัว จึงได้พื้นที่ที่โล่งมากขึ้น

6 (7)

 

แบบบ้านขนาดเล็ก 60 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ ไม่เกิน 4 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชมภาพอื่นๆ และเชิญนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปนะครับ

ที่มา : Inhabitat

6 (1)
6 (4) 6 (5) 6 (6)
6 (8)
6 (9)
6 (11)
6 (12) 6 (13) 6 (14) 6 (15) 6 (16)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...