ธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน คงเห็นจะหนีไม่พ้นธุรกิจทำร้านกาแฟ ซึ่งเป็นกระแสการบริโภคที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอา แบบร้านกาแฟขนาดเล็ก สไตล์โมเดิร์น มาฝาก เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ลองชมเป็นไอเดีย โดยเป็นผลงานการออกแบบจากคุณ Kor Boon ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะเป็นอาคารสไตล์โมเดิร์น ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกดีไซน์การตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว พร้อมโครงสร้างเหล็กในโทนสีดำ ให้บรรยากาศและกลิ่นอายแบบอิสดัสเทรียลได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การออกแบบตัวอาคาร ยังเน้นไปที่ขนาดที่ไม่ใหญ่มาก จึงสามารถก่อสร้างในพื้นที่จำกัดได้อย่างลงตัว

 

ผนังโดยรอบตัวอาคารออกแบบด้วยผนังกระจกใส จึงสามารถให้มุมมองจากภายใน และภายนอกได้อย่างสวยงามน่ามอง ทั้งยังช่วยให้ร้านดูโปร่งสบายอีกด้วย

 

นอกจากนี้ พื้นที่ด้านหน้ายังออกแบบให้เป็นพื้นที่บาร์นั่งด้านนอก เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศของธรรมชาติภายนอก เป็นการช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่สนใจ

 

สำหรับแบบร้านกาแฟขนาดเล็ก สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีขนาดพื้นที่ภายในขนาด 30 ตารางเมตร พร้อมพื้นที่เฉลียงด้านนอกที่ออกแบบเป็นบาร์นั่ง โดยร้านกาแฟหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 4.8 แสนบาท เพื่อนๆ ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: Kor Boon

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?