พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

4-13

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม มีสองชั้น หลังคาแบบสแลป หรือหลังคาทรงแบน มาพร้อมบันไดเหล็กสู่ชั้นสอง ที่เป็นไฮไลท์ของบ้านได้ดีเชียวละ ผนังคอนกรีต ตกแต่งสลับกันเป็นจังหวะ ผสมกระจกบานใหญ่ ที่เน้นเปิดมุมมอง ให้แก่ต้วบ้านได้สวยงามอีกด้วย

4-5

 

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง เทด้วยคอนกรีต และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่ริมบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นแบบสมัยใหม่ รองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด มีสระว่ายน้ำ ขนาดเล็กๆ จัดสวนให้มีพื้นที่ภายในแบบสองอารมณ์ จากลานคอนกรีตเติมเต็มความต้องการของครอบครัวได้ดีเยี่ยม

4-4

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ ใช้พื้นที่ชั้นล่าง ส่วนรับแขก เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ และให้ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอน ซึ่งเป็นชั้นลอย เป็นอีก 1 ห้องนอนเช่นกัน มีการเล่นระดับพื้น แทนการกั้นผนัง ช่วยแบ่งฟังก์ชันแบบบ้านสมัยใหม่

4-1

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นหิน และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับผนังคอนกรีตฉาบเรียบ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด เฟอร์นิเจอร์ชิ้นบางเบา สไตล์ชิคๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร

4-6

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิฐนำไอเดยข้างต้นนี้ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป อ้อ.. เกือบลืมบอกไป อยู่ในงบประมาณก่อสร้างที่ 3.5 ล้านบาทขึ้นไปนะครับ
ที่มา : Archdaily
4-7 4-8 4-9 4-10 4-11 4-12 4-14 4-15 4-16 4-17 4-18 4-19 4-20 4-2 4-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...