พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้กลับมากับแบบ้านขนาดกลาง ที่มีความเรียบง่ายในรูปทรง ใช้วัสดุจากไม้ ความสวยงามลงตัวบนสวนหิน เข้ากับวิถีชีวิตของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปรับชมไอเดียกันเลยดีกว่า

MBB_5_MikaelOlsson

 

บ้านตั้งอยู่บนเนิน ยกสูงพองามเน้นเปิดมุมมองให้แก่บ้านตกแต่งรอบๆไปกับหินแบบธรรมชาติ มีฉากหลังเป็นไม้ยืนต้น เน้นตัวบ้านโดดเด่นมากขึ้น ชวนให้อารมณ์พักผ่อนแบบรีสอร์ทตามริมทะเล หรือริมภูเขา

MBB_4_MikaelOlsson

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนให้เรียบง่ายในแนวยาว เลือกใช้ทรงหลังคาจั่ว ที่เป็นที่ชื่นชอบขอบคนไทยมาช้านาน และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเพียงน้อยไปกับผนังตีซ้อนเกล็ดทั้งหลัง เลือกใช้สีเทาลวดลายสวย ดูเรียบร้อยและภูมิฐานมากขึ้น

MBB_6_MikaelOlsson

 

ภายในมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ออกแบบให้มีห้องโถงขนาดใหญ่ ที่รองรับฟังก์ชัน รับแขก นั่งเล่น และทานอาหารได้อย่างสบายๆ มาพร้อมกับเฉลียงขนากใหญ่ ที่เรียบไปตามข้างบ้านในแนวยาว เน้นรองรับกิจกรรมของครอบครัวไดตลอดทั้งวัน

MBB_1_MikaelOlsson

 

เพื่อนๆจะถูกใจบ้านหลังนี้ไหมหน๋อ และสามารถนำไปต่อยอดให้เป็นบ้านตากอากาศ บ้านโฮมสเตย์ก็ได้ รับชมไอเดียบ้านหลังอื่นๆและไอเดียตกแต่งภายในกันต่อที่ Naibann.com
ที่มา Archdaily

MBA_Plan MBA_S_inside MBA_S_outside MBA_Section
MBB_3_MikaelOlsson

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...