พบเจอไอเดียและแบบบ้านเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านเดี่ยวกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้สวยงาม น่ารักในรูปทรง ลองไปชมกันเลย ว่าจะตกแต่งแบบไหนกันครับ

modern Cottage House white tone (1)

ตั้งอยู่กลางสวนหย่อมร่มรื่น ไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ต้นใหม่ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่บ้านได้ดีตลอดวัน ตกแต่งเพียงน้อยไปกับแนวไม้พุ่มรอบบ้าน สร้างเป็นสวนที่อันแน่นไปด้วยกลิ่น อายของธรรมชาติ

modern Cottage House white tone (6)

บ้านรูปทรงที่เรียบง่าย แบบสี่เหลี่ยม หลังคาจั่วที่คุ้นตาคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเยี่ยม ตกแต่งผนังด้วยสีขาว วัสดุจากเมทัลชีททั้งหลัง ดูเรียบง่าย น่ารักไปกับเฉลียงขนาดเล็กๆ รับกับฟังก์ชันก่อนเข้าบ้าน

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอนในชั้นลอย 1 ห้องน้ำในชั้นล่าง นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็กๆ ที่จัดวางพื้นที่รับแขก นั่งเล่น ร่วมกับส่วนทานอาหารร่วมกัน เพื่อแชร์ฟังก์ชันที่ง่ายดาย และได้ความโปร่ง โล่งมากขึ้นอีกด้วย

modern Cottage House white tone (3)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีขาว ดำ สร้างบรรยากาศเรียบหรู มีความภูมิฐาน งานโชว์โครงสร้าง อัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุด จากไม้ สร้างการพักผ่อนที่สะดวกสบายที่สุด

modern Cottage House white tone (4)

แบบบ้านที่มีขนาดพื้นที่ 48 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 6 – 7 แสนบาท ถ้ายังไม่จุใจกับแบบบ้านละก็ นี่เลย Naibann.com ยังมีอีกมายมายรอเพื่อนๆ อยู่นะครับ
ที่มา : Inhabitat

modern Cottage House white tone (5) modern Cottage House white tone (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...