เอาใจครอบครัวขนาดกลาง กันบ้าง ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ดีไซน์ไว้ถึง 2 ห้องนอน มาให้ชม สวยงามทั้งรูปทรง และวัสดุที่คุ้นตาคนไทยมาช้านาน อย่ารอช้า เชิญรับชมไอเดียการตกแต่งกันเลยครับ

Modern cottages houses on the Hill (7)

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นรับกับแบบบ้านมากที่สุด มาพร้อมลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองที่ดีแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

Modern cottages houses on the Hill (4)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเรา ตกแต่งด้วไม้ตีชิดทั้งหลัง ให้ความอบอุ่นและสวยงาม ยังมีงานไม้เข้ามาช่วยตกแต่งอีกด้วย ถือว่าครบครันจริงๆ

Modern cottages houses on the Hill (3)

ภายในบ้านที่ใช้พื้นที่ใช้สอยอย่างประหยัด ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน รองรับผู้อาศัยได้ 4 คน จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่ายที่สุด มากับพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่หน้าบ้าน เปิดโล่ง แชร์พื้นที่แบบชัดเจน ตามแปลนบ้านสมัยใหม่

Modern cottages houses on the Hill (11)

ตกแต่งด้วยไม้ สไตล์ล็อฟท์ โทนสีครีม ดำ แก่ภายใน มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อย รับการใช้งานแบบมินิมอล

Modern cottages houses on the Hill (1)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 – 1.8 ล้านบาท เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ จากนี่เลย Naibann.com เพื่อนำมาปรับใช้ให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้ได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily

Modern cottages houses on the Hill (10)Modern cottages houses on the Hill (12)Modern cottages houses on the Hill (6)Modern cottages houses on the Hill (5)Modern cottages houses on the Hill (2)Modern cottages houses on the Hill (9)Modern cottages houses on the Hill (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...