ถ้าจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง สไตล์ก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะบ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้งาน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ มาชมบ้านขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งไว้กลางสวนสวย ในรูปทรงที่โมเดิร์น แต่การตกแต่งที่มีกลิ่นอายคันทรี อย่ารีรอ.. เชิญไปชมแปลนบ้าน และบรรยากาศรอบๆ กันเลย

Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-1_renamed_28309

ดีไซน์ตัวบ้านไว้ในสนามหญ้าสีเขียวสด พื้นผิวมีความเป็นเนิน ลาดเอียงเล็กน้อย สร้างสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ เอาไว้รองรับอีกด้วย มีคอร์ดพื้นที่โล่ง เอาไว้กลางตัวบ้าน ดูสวยงาม

Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-19

แนวรั้วตกแต่งด้วยหิน ให้โดดเด่น ความรู้สึกที่อบอุ่น ผสมเข้ากับการตกแต่งของธรรมชาติแบบเต็มๆ

Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-2_renamed_30695

ตัวบ้านรูปทรงโมเดิร์น จากโครงสร้างเหล็ก ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเล็กน้อย ไฮไลท์ของการตกแต่งคือการนำไม้เข้ามาช่วยสร้างสีสัน และพื้นผิวที่แตกแต่งกันไป แถมการเปิดโล่งจากวัสดุที่เลือกใช้ คือกระจกบานใหญ่รอบๆ ตัวบ้าน สร้างความงามแถมได้ประโยชน์อีกมากมาย

Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-5

บ้านขนาดใหญ่ที่ออกแบบไว้ 4 ห้องนอน จัดวางไว้ชั้นที่สอง โดยชั้นล่างนั้น จะเป็นสาวนของฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด มากับพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ ที่ส่วนรับแขะ ส่วนทานอาหาร ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงภายนอก และสระว่ายน้ำอย่างง่ายดาย

Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-12_renamed_13715

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นร่วมสมัย จากพื้นไม้ และตกแต่งแบบทูโทน เทา น้ำตาล ได้ความภูมิฐาน โก้หรูแบบเต็มๆ จากงานไม้ที่ตกแต่ง บนโครงสร้างเหล็ก แถมยังใช้ของใช้จุกจิกสีสันสดใส สร้างความสนุกสนาม มีชีวิตชีวาเพิ่มเติม

Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-4

แบบบ้านที่มีขนาด 180 ตร.ม. ขึ้นไป และการตกแต่งโดยการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ และไม้ จึงใช้งบในการก่อสร้างที่ 3.5 – 4 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ รับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Homeworlddesign

Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-6_renamed_5546 Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-7_renamed_19038 Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-8_renamed_10100 Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-9_renamed_30353 Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-10_renamed_25457 Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-11_renamed_22700 Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-13 Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-14_renamed_12229 Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-18_renamed_18426 Modern-country-house-with-a-Brazilian-farm-look-3_renamed_27308

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...