พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บ้านชั้นครึ่ง ตกแต่งโดดเด่นด้วยหลังคาทรงปีกนก ในโทนสีเทาขาวเรียบง่ายแต่ให้ความหรูหรา ภายในก็มีพื้นที่ใช้สอยโปร่งโล่งและครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นงานจากคุณ Patcharin Boontos ตัวบ้านชั้นครึ่งขนาดกลาง ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับเทา เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังไม้เทียมสีทึบบริเวณใต้หลังคา หลังคามุงเมทัลชีททรงปีกนกเล่นระดับ สะท้อนความสวยงามที่เข้ากับยุคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

 

ด้านในเป็นห้องโถงโล่งกว้าง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ก่อเกิดเป็นโทนห้องที่ดูเย็นสบายและปลอดโปร่ง อีกทั้งยังมีหน้าต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดส่องผ่านตลอดวัน ช่วยสร้างความสว่างให้กับบ้านได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ด้านในมีพื้นโล่งว่างสำหรับจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของประดับต่างๆ และมีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่ใช้งานชั้นบน

 

หลังบันไดจะเป็นมุมทำครัวเปิด เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลก่อชิดติดผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาปูท็อปสีดำ โดยมีหน้าต่างบานใหญ่เป็นตัวช่วยในเรื่องของการระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

และนี่ก็เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นอีกหนึ่งหลังที่เราอยากให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ ถูกใจกันบ้างหรือเปล่าคะ หากใครชื่นชอบก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ที่มา : Patcharin Boontos 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)