กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่ง เป็นบ้านหลังใหญ่สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ตกแต่งเรียบง่ายในดีไซน์มีเอกลักษณ์ พร้อมระเบียงพักผ่อนรอบบ้านและพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Siraphatsorn Ok ตัวบ้านขนาด 13×15 เมตร ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน กรุแต่งเติมดีเทลด้วยเสากระเบื้องหินเทียมสีเทาเช่นเดียวกัน ตัดกับรั้วเหล็กและเชิงชายสีแดง มุงหลังคานิวสไตล์สีเทาทรงปั้นหยา พื้นที่ฝั่งหนึ่งมีใต้ถุนโล่งว่างสำหรับจอดรถและใช้งานอเนกประสงค์

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูงโปร่ง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดาน ไปจนถึงผนัง ลงตัวไปกับพื้นไม้สีอ่อน และมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดวางชุดโซฟาและเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้าน

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เทา เคาน์เตอร์ครัวตัวแอลกรุด้วยกระเบื้องสีเทาปูท็อปสีขาวเงา มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน ทั้งซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ โดยมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาว ลงตัวไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์สีขาวเช่นเดียวกัน และติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสช่วยแสงแดดและอากาศถ่ายเทได้ดีระหว่างวัน สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายภายใน

 

ห้องน้ำกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ปูพื้นกระเบื้องสีครีม พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วนเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และใต้ถุนกว้าง มีพื้นที่ใช้สอยราว 195 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2,350,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 094-932-9595

Facebook : Siraphatsorn Ok

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)