เอาใจผู้ที่ชื่นชอบในแบบบ้านทันสมัยกันเป็นประจำแบบนี้ เชิญมาชมบ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งน้อยๆวัดสุ จากฃานไม้ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ รองรับความต้องการของครอบครัวทันสมัย ที่มีขนาดเล็กๆ ได้ดีเยี่ยม ไปชมรูปบรรยากาศของบ้านกันเลย

Modern home decor from wood (17)

เป็นบ้านตากอากาศที่เลือกทำเลที่ตั้งเป็นในเนินเขา ดูร่มเย็นและสงบเงียบ มีลานโล่งจากสนามหญ้า ที่หน้าบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรม ที่รองรับการใช้งานได้ดีเชียวละ

Modern home decor from wood (4)

ตัวบ้านจากโครงสร้างคอนกรีต โครงสร้างเหล็ก ตกแต่งให้เห็นโครงสร้าง และการตกแต่งจากงานไม้ทั้งหลัง ผสมโครงเหล็กและกระจก ใช้วัสดุจำนวนน้อยชนิด แต่ก็สวยงามมาก สะท้อนรสนิยมได้ดีเยี่ยม

Modern home decor from wood (15)

ออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แยกหลังของตัวบ้าน ให้มีเรือนรับรอง รองรับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัวขนาดเล็กๆ แบ่งฟังก์ชันส่วนรับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหารไว้ ดูแปลกตาแทนการกั้นผนังธรรมดาที่พบเห็นของบ้านทั่วไป

Modern home decor from wood (8)

ตกแต่งภายในแบบดิบๆ จากงานไม้ ดีไซน์เนียบทั้งหลัง เลือกตกแต่งจากเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยชิ้น เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น อบบมินิมอล สร้างพื้นที่ที่โปร่ง โล่ง เหมาะแก่การพักผ่อน

Modern home decor from wood (10)

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆได้ กันต่อด้านล่างเลยครับ หวังว่าคงจะชื่นชอบได้ไม่ยาก เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

Modern home decor from wood (2)

Modern home decor from wood (3)

Modern home decor from wood (16) Modern home decor from wood (1) Modern home decor from wood (5) Modern home decor from wood (6) Modern home decor from wood (7) Modern home decor from wood (9) Modern home decor from wood (11) Modern home decor from wood (12) Modern home decor from wood (13) Modern home decor from wood (14)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...