สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านวิลล่า ตกแต่งสไตล์โมเดิร์ย มาแบบขนาดใหญ่ เต็มอิ่ม ที่ดีไซน์ไว้ในเนินเขา ที่รอบๆ บ้านนั้น เป็นลานโล่ง เปิดให้ตัวบ้านได้โดดเด่น และรองรับกิจกรรมได้ดี อุดมด้วยพรรณไม้ และร่มรื่นตลอดทั้งวัน และมากับสระว่ายน้ำในตัว

outdoor-indoor-living-space

รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน ที่เกิดจากการออกแบบให้เป็นไปตามคอนเซ็ปโมเดิร์น แยกตัวบ้านออกจากกัน ให้มีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งขนาดใหญ่ ตกตะกอนความคิด ออกมาเป็นบ้านที่มีผนังจากหินธรรมชาติ และไม้เข้ามาผสมกันอย่างลงตัว ตกแต่งเพียงน้อยไปกับกระจกบานใหญ่ บนโครงสร้างเหล็กสีดำเข้ม ที่เน้นฟังก์ชันไปในตัว

green-Fernanda-Marques-home-library

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน ที่มี 2 ห้องน้ำ เปิดพื้นที่ตรงกลางบ้านให้เป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด พร้อมเฉลียงทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน ดูเป็นแปลนบ้านสมัยใหม่อย่างแท้จริง

natural-living-room-lighting-by-Fernanda-Marques

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุมันสมัยและผสมวัสดุจากธรรมชาติ คือโครงสร้างและงานตกแต่งจากหิน แต่งผนังและกรอบประตู-หน้าต่างจากไม้ และมีกระจกช่องแสงช่องเปิด ที่เน้นเอาแสงเข้ามาช่วยแก่ภายใน และให้เทควิวสู่ภายนอก

open-bedroom-concept-by-Fernanda-Marques

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้น จะชื่นชอบ เชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Designrulz

interior-like-outdoor-feel-Fernanda-Marques rough-stone-walls-by-Fernanda-Marques-concept simple-dining-by-Fernanda-Marques stunning-living-room-by-Fernanda-Marques green-kitchen-dining-Fernanda-Marques indoor-house-dining-like-outdoor-feels

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...