หลากหลายเหตุผลที่”บ้านโมเดิร์น”นั้น เป็นที่นิยมของครอบครัวส่วนใหญ่ อาจจะเป็นเพราะรูปทรงของบ้านที่สวยงาม หรือวัสดุที่เลือกใช้นั้นเรียบง่าย หาได้ง่าย หรืองบประมาณที่สามารถควบคุมได้เป็นอย่างดี ครั้งนี้มากับบ้านปูนเปลือย ตกแต่งสวยงาม ลองไปรับชมบรรยากาศอื่นๆกันก่อนได้เลย

modern-house-modern-houses-Asian-minimalistic-dream-house-2015-7

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านให้อยู่บนเนินเขา ปลีกตัวเองออกมาให้ได้พักผ่อนอย่างสงบเงียบ ดูแล้วเป็นบ้านตากอากาศมากกว่า รายล้อมไปด้วยสวนป่า จากไม้ยืนต้น ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นตลอดทั้งวัน

modern-house-modern-houses-Asian-minimalistic-dream-house-2015-9

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงกล่อง มีส่วนที่หดยื่นตามสไตล์ของโมเดิร์น ปูนเปลือยถูกเลือกนำมาเป็นพระเอกของบ้าน ก่อสร้างให้เห็นได้ชัดตั้งแต่ไกล ผสมงานกระจกตามช่องแสงช่องเปิดของตัวบ้าน ตอกย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีที่สุด

modern-house-modern-houses-Asian-minimalistic-dream-house-2015-8

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน ในส่วนของชั้นบน มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวสู่ภายนอกทั้งสองฝั่ง ชั้นล่างใช้เป็นห้องโถงโล่งๆ แชร์ฟังก์ชันพื้นฐานได้อย่างสบาย เน้นความโล่งโปร่ง ชวนอารมณ์ให้ผ่อนคลาย

modern-house-modern-houses-Asian-minimalistic-dream-house-2015-2

ตกแต่งจากปูนเปลือยเป็นไฮไลท์ของบ้าน ตามพื้น ผนัง และเพดาน ผสมงานไม้ตามผนังเบาและผนังตกแต่ง ช่วยให้มีตัวหยุดสายตาบ้าง เฟอร์นิเจอร์รูปทรงเรขาคณิต จากโลหะและไม้ ผสมกันทั้งหลัง ดูสวยงาม น่าใช้งาน

modern-house-modern-houses-Asian-minimalistic-dream-house-2015-4

เอาใจเพื่อนๆที่รักบ้านโมเดิร์นกันแบบสุดๆ ลองชมภาพบรรยากาศอื่นๆได้กันต่อในด้านล่าง และหวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆอีกหลายๆคนนะครับ แล้วกลับมาพบเจอไอเดียบ้านหลังต่อไปในครั้งหน้านะครับ…
ที่มา Brabbu

modern-house-modern-houses-Asian-minimalistic-dream-house-2015-10 modern-house-modern-houses-Asian-minimalistic-dream-house-2015-11 modern-house-modern-houses-Asian-minimalistic-dream-house-2015 modern-house-modern-houses-Asian-minimalistic-dream-house-2015-3 modern-house-modern-houses-Asian-minimalistic-dream-house-2015-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...