ไอเดียทันสมัยในครั้งนี้ที่นำมาฝากให้เพื่อนๆ เป็นแบบบ้านโมเดิร์นรูปทรงแปลกตา บ้านตากอากาศสุดเจ๋ง ตกแต่งจากปูนเปลือยและไม้ ดูดีเชียวล่ะ เชิญไปชมภาพบรรยากาศอื่นๆ พร้อมกันเลยดีกว่า

portada_DSC_7003_copy

เลือกทำเลที่ตั้งให้อยู่กลางสนามหญ้า ดีไซน์ให้เป็นเนินสูงรับกับตัวบ้าน ตกแต่งจากต้นไม้ใหญ่ สร้างมุมมองและช่วยแผ่ร่มเงาช่วยให้ตัวบ้านนั้นเย็นสบายมากขึ้น

DSC_6883_copy

ภายในหลังบ้านนั้นออกแบบให้เป็นพื้นที่ต่างระดับ ใช้ทำเป็นสระว่ายน้ำ และพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ ดูเติมเต็มความต้องการได้ดี

DSC_6961_copy

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงดัดโค้งแปลกตา โดดเด่นมาตั้งแต่ไกล เลือกใช้ปูนเปลือยงายสวยงาม ตกแต่งคู่กับกระจกบานใหญ่ เปิดให้หน้าบ้านได้โดดเด่น และผสมวัสดุจากไม้ทั้งหลัง

DSC_6649_copy

ดีไซน์สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ซ่อนไว้หลังตัวบ้าน เพื่อให้เป็นส่วนตัว มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ ที่รองรับกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน

DSC_6987_copy

ออกแบบให้เป็นห้องโถงโล่ง 2 ห้อง แบ่งฟังก์ชันให้เป็นส่วนทานอาหารและครัว แยกกับส่วนห้องครอบครัว และทั้งสองส่วน พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงพักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย

DSC_6672_copy

ตกแต่งภายในจากปูนเปลือย ดูดิบๆ อาร์ตๆ ได้อารมณ์ที่เยือกเย็น ตกแต่งเพิ่มเติมจากไม้ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ที่รูปทรงแปลกตา มีโลหะผสมกับไม้ เลือกจัดวางแบบน้อยๆ ตามแบบฉบับของบ้านโมเดิร์นมินิมอล ดูน่าใช้งานมาก

DSC_6841_copy

เต็มอิ่มกับภาพบรรยากาศของบ้านกันต่อในด้านล่าง เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง… และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลย Naibann.com
ที่มา : Archdaily


LAYOUT_PLAN SITE-PLAN DSC_6688_copy DSC_6720_copy DSC_6767_copy DSC_6834_copy DSC_6862_copy

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...