สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน เอาใจผู้ที่กำลังมองหาบ้านในรูปแบบบ้านทันสมัย ครั้งนี้มากับบ้านโมเดิร์น ที่ออกแบบได้สวยงาม และอยู่ทามกลางตัวเมืองกันบ้าง อย่ารีรอกันเลย ไปรับชมไอเดียต่างๆ กันเลยครับ

obba-open-and-closed-house-seoul-designboom-01-818x431

ทำเลตัวบ้านนั้นติดกับถนน ที่มีความลาดชัด จึงออกแบบให้มีพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย ใช้ทำเป็นที่จอดรถก่อนเข้าตัวบ้าน แต่หลังบ้านก็พอจะมีพื้นทื่ตกแต่งเป็นสวนหย่อมอยู่

obba-open-and-closed-house-seoul-designboom-09

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย ดูผิวเผินอาจจะตกแต่งด้วยปูนเปลือย แต่ไม่ใช่เลย ใช้การตกแต่งจากหินทรายสีเทาทั้งหลัง แต่จะมีงบประมาณการก่อสร้างค่อนข้างสู่ไปสักนิด จากวัสดุราคาแพง เจาะช่องเปิดช่องแสงพองาม เน้นสีของไฟส่องสว่างยามค่ำอีกด้วย

obba-open-and-closed-house-seoul-designboom-03

ออกแบบภายในให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางได้อย่างเรียบง่าย ตามแบบฉบับของบ้านสมัยใหม่ และมีฟังก์ชันพื้นฐานครับครันตามความต้องการของครอบครัวขนากกลาง ไว้ในชั้นล่าง

obba-open-and-closed-house-seoul-designboom-05

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล ที่น้องฟังก์ชัน น้องเฟอร์นิเจอร์ จึงดูสะอาด และโปร่งโล่ง น่าใช้งานมากขึ้น ไม้จะเป็นวัสดุที่ถูกเลือกนำมาตกแต่งไปตามผนังเบาภายใน และมีการเล่นไฟประดับไปรอบๆ ห้องต่างๆ

obba-open-and-closed-house-seoul-designboom-06

แบบบ้านขนาดไม่เกิน 150 ตร.ม. แต่มีงบในการก่อวสร้าง ประมาณ 2 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านหลังสวยๆ อีกหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆไปใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Designboom


obba-open-and-closed-house-seoul-designboom-07 obba-open-and-closed-house-seoul-designboom-08 obba-open-and-closed-house-seoul-designboom-02 obba-open-and-closed-house-seoul-designboom-04

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...