พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย กลับมาครั้งนี้มากับแบบบ้านเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น ภายนอกให้อารมณ์ดิบของรูปทรงและวัสดุ ตกแต่งภายในเรียบง่าย เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ที่ใส่ใจการใช้ชีวิต และมีรสนิยมชื่อชอบความเป็นสมัยใหม่

10

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงสมัยใหม่ ตั้งอยู่ภายในสนามหญ้าสีสด และใช้การตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน เพื่อเป็นจุดพักสายตาและรองรับกิจกรรมบนลานหญ้าอีกด้วย ตกแต่งไม้ยืนต้นให้พองาม เน้นความโปร่งโล่ง ไม่บดบังตัวบ้าน

03

 

ดีไซน์บ้านในรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ที่เจาะช่องเปิดเป็นไปตามฟังก์ชั่นภายใน สะท้อนสไตล์โมเดิร์นมินิมอลไปในตัว อารมณ์เย็นๆดิบๆของปูนเปลือยในผนังบ้านของทั้งหลัง ตกแต่งไม้ในกรอบประตูหน้าต่าง เข้ากันได้ดีมากกับปูนเปลือย

02

 

เป็นบ้านสองชั้น มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ เต็มที่กับการรองรับผู้อาศัยได้มากถึง 8 คน แบบแปลนบ้านออกแบบสไตล์ทันสมัย เน้นการใช่งานที่ไล่ลำดับกันไป เปิดแชร์พื้นที่ให้โล่งกว่าง ตามแบบฉบับความเป็นโมเดิร์น มากับฟังก์ชั่นสุดพิเศษ คือสวนบนหลังคา เพิ่มความลูกเล่นให้แก่ตัวบ้าน และช่วยลดอุหภูมิให้แก่ตัวบ้านอีกด้วย

12

 

ตกแต่งภานในจากพื้นไม้ลวดลายสวยงาม ผนังฉาบเรียบสีขาว และฝ้าเพดานขัดมันจากคอนกรีต ดูเข้ากันเป็นที่สุดกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ ดีไซน์สมัยใหม่ เพิ่มให้บ้านมีความอบอุ่น และแฝงฟังก์ชั่นการใช้งานที่ลงตัว รองรับครอบครัวขนาดกลางได้สบายๆ

04

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่แนะนำอีกหนึ่งหลัง เพราะมีทั้งฟังก์ชั่นครบครัน มากับความงาม และสะท้อนแนวความคิดของผู้อยู่อาศัยได้ดี เชิฐเพื่อนๆรับชมภาพประกอบอื่นๆ เพิ่มเสริมไอเดียในแบบของคุณกันได้เลยครับ
ที่มา Archdaily
Courtyard_House_plans06


09


11

 

 

08

 

07

 


Garden_axo

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...