พบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์น่าอยู่หรูหราทั้งภายนอกและภายใน พร้อมพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวเริ่มต้นและสัตว์เลี้ยง ในบรรยากาศการพักผ่อนอันแสบอบอุ่นและสะดวกสบาย ผลงานจากคุณ Sarawut Khaojan ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพิ่มดีเทลด้วยเสาอิฐเทียม บริเวณด้านก่อสร้างแผงเหล็กสีเหลืองที่ให้ทั้งดีไซน์ทันสมัย และช่วยบดบังแสงแดดกระทบเข้าตัวบ้าน หลังคาทรงเพิงหมาแหงนแต่งเชิงชายสีเหลือง ก่อยื่นออกมาบริเวณด้านข้าง เพื่อทำเป็นโรงจอดรถยนต์

 

ด้านหน้ามีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยไม้สีเข้ม โดยมีทางสโลปเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบ้านที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วย

 

ด้านในตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ตั้งแต่เพดานสเต็ปซ่อนไฟ ไล่มาจนผนัง ลงตัวไปกับพื้นไม้ปาร์เก้สีเข้ม และเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ที่ให้บรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลาย พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจก เปิดระบายอากาศระหว่างวัน

 

ห้องครัวขนาดย่อมตกแต่งด้วยรูปแบบเดียวกับห้องโถง เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปโทนสีขาว ปูท็อปกระเบื้องหินอ่อน โดยมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่าย คลุมโทนสีขาวเทา ผนังส่วนหนึ่งกรุกระเบื้องสีเทาอ่อน ตัดกับพื้นปูกระเบื้องสีเทาเข้ม พร้อมมุมทำธุระส่วนตัวที่ติดตั้งราวเหล็กไว้คอยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุ

 

ห้องนอนแต่ละห้องจะเน้นการตกแต่งเรียบง่ายคล้ายกับพื้นที่ใช้งานส่วนอื่นๆ แต่ก็จัดให้มีฟังก์ชันใช้งานครบครัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสะบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มพิกัด

 

ห้องนอนเล็กเน้นติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้บิวท์อิน เพื่อให้ห้องดูเป็นสัดส่วนและมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น นอกจากนี้ห้องนอนเล็กยังมีห้องด้านข้างที่จัดเป็นพื้นที่อยู่อาศัยสำหรับสัตว์เลี้ยง เหมาะสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้พวกมันมีได้อยู่ใกล้ชิดกับเจ้าของ แต่ก็ไม่เป็นการรบกวนมากจนเกินไป

 

ห้องขนาดเล็กมาพร้อมของเล่น มีพื้นที่กว้างมากพอที่จะจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับสัตว์เลี้ยง

 

บ้านชั้นเดียวประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องสัตว์ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว เฉลียง และโรงจอดรถ ออกแบบตอบโจทย์คนรักสัตว์เลี้ยง หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 082-252-5275 ศราวุธ

Line : kohpunkboy

Facebook : Sarawut Khaojan 

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)